Phẫu thuật cong vẹo cột sống, hết bao nhiêu tiền?

Chào AloBacsi, cho em hỏi bây giờ mình muốn phẫu thuật cong vẹo cột sống thì hết bao nhiêu tiền ạ? Em xin cảm ơn.

Chào bạn,

Trong câu hỏi, bạn không đề cập đến việc mức độ cong vẹo của mình cũng như đã được điều trị trước đó ở đâu chưa, có chỉ định phẫu thuật như thế nào...

Theo các chuyên gia, ở giai đoạn nhẹ hoặc trung bình, hầu hết người bị vẹo cột sống sẽ không cần phẫu thuật, thay vào đó, các phương pháp điều trị bảo tồn nhẹ nhàng không xâm lấn, không dùng thuốc và không đau như trị liệu thần kinh cột sống mang đến những hiệu quả tốt cho người bệnh.

Chi phí mổ cong vẹo cột sống phụ thuộc vào việc mổ ở đâu (bệnh viện nào), thời điểm thực hiện (biến động giá theo thời gian), vị trí cong vẹo, mức độ cong vẹo, mức độ tổn thương, phương pháp phẫu thuật chỉnh hình cột sống… Trong đó, chi phí một ca phẫu thuật chủ yếu phụ thuộc tiền dụng cụ đặt chỉnh hình, nẹp vít và các dụng cụ khác lên đến 60 triệu đến hơn 100 triệu đồng/ca.

Chưa kể, sau bước khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện một số xét nghiệm, thường là xét nghiệm hình ảnh như chụp cắt lớp vi tính CT, chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ MRI,… Những xét nghiệm này nhằm mục đích giúp bác sĩ hiểu sâu hơn, chính xác hơn vấn đề sức khỏe mà người bệnh đang gặp phải.

Nếu có BHYT, bạn vui lòng làm theo hướng dẫn của bệnh viện, xin giấy chuyển tuyến để được hưởng chế độ cao nhất, với khoảng 80% chi phí phẫu thuật.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường