BV - Phòng khám sản phụ khoa

Làm xét nghiệm gì khi sảy thai liên tiếp?

Hai vợ chồng em xảy thai liên tiếp, mặc dù đều ở độ tuổi 29-30. Xin hỏi BS cần làm xét nghiệm gì để biết nguyên nhân mà định hướng điều trị? Nếu làm ở Bệnh viện Hùng Vương có tốn nhiều tiền không? Em cảm ơn. (Thanh Hoa - TPHCM).

Do sảy thai liên tiếp là bệnh lý phức tạp, do nhiều nguyên nhân khác nhau nên rất cần được chẩn đoán sớm nguyên nhân và điều trị sớm.

Bạn thân mến,

Về vấn đề sảy thai, ThS.BS Trần Anh Tuấn - Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn tư vấn, theo định nghĩa sẩy thai liên tiếp là sẩy thai liên tiếp 3 lần trở lên. Tuy nhiên, cũng có một số tác giả chấp nhận sẩy thai liên tiếp là từ 2 lần trở lên. Có nhiều nguyên nhân gây sảy thai liên tiếp, trong đó có đến 50% là không tìm thấy nguyên nhân, do bất thường đường sinh dục chiếm 10-15%, do yếu tố nội tiết 10-15%, do di truyền (5-10%), do bệnh tự miễn 5-10% và do nhiễm trùng 5%.

Vì thế, vợ chồng bạn nên đến khám tại Bệnh viện Sản Phụ khoa có trung tâm di truyền. Bởi sảy thai liên tiếp có rất nhiều nguyên nhân như đã nói ở trên nên nếu thực hiện tất cả các xét nghiệm thì kinh tế rất nhiều và không cần thiết phải làm tất cả.

Khi đó, vợ chồng bạn có thể sẽ được chỉ định làm: xét nghiệm di truyền (nhiễm sắc đồ, xét nghiệm gen), xét nghiệm liên quan đến miễn dịch (liên quan đến bất đồng nhóm máu, xét nghiệm hội chứng kháng phospholipid...), xét nghiệm nội tiết, chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, chụp tử cung...)...

Trước khi đi khám, bạn nên nhịn ăn để thuận tiện khi làm xét nghiệm và có thể đi bất kỳ ngày nào của chu kỳ kinh. Chi phí khám trung bình tại Bệnh viện Hùng Vương khoảng 6-7 triệu đồng cho 2 vợ chồng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để biết thêm chi tiết:

Bệnh viện Hùng Vương
128 Hồng Bàng, P12, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 3855 8532
Website: http://bvhungvuong.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường