BV - Phòng khám Nhi khoa

Khám tâm lý cho trẻ, bao gồm những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của quý phụ huynh, ngoài lịch khám tại Khoa Tâm lý từ 7g đến 16g từ thứ hai đến thứ sáu, Bệnh viện Nhi đồng 1 chính thức triển khai thêm khám Tâm lý ngoài giờ tại Khu Yêu cầu 2...

Thông thường, việc khám Tâm lý ở Bệnh viện Nhi đồng 1 bao gồm:

+ Đánh giá 5 lĩnh vực phát triển: Vận động thô, Kỹ năng ngôn ngữ, Giải quyết vấn đề qua vận động và thị giác, Kỹ năng tự lập, Kỹ năng cảm xúc - xã hội.

+ Hướng dẫn phụ huynh một số kỹ thuật cơ bản trong nuôi dạy trẻ, can thiệp các hành vi không mong đợi (ví dụ như la hét, giận dữ, nằm vạ…) và gia tăng các hành vi mong đợi (tuân thủ quy định ở nhà…)

+ Hướng dẫn phụ huynh một số hoạt động chơi phù hợp với khả năng của trẻ hiện tại

+ Với các trẻ chậm so với tuổi, phụ huynh sẽ hiểu được khả năng phát triển của trẻ và biết được các hoạt động giúp đẩy mạnh hơn sự phát triển của trẻ

+ Tầm soát và tư vấn can thiệp các rối loạn phát triển ở trẻ em (Rối loạn Ngôn ngữ, Chậm phát triển, Rối loạn phổ Tự kỷ, Rối loạn Tăng động kém chú ý...), các vấn đề về tâm lý-tâm thần (Rối loạn lo âu, Trầm cảm…) và các rối loạn hành vi khác nếu có.

Quý phụ huynh có thể đăng ký khám Tâm lý ngoài giờ tại Khu Yêu Cầu 2 - Bệnh viện Nhi đồng 1 với lịch khám như sau:

- Thứ hai đến thứ sáu: 16g - 20g

- Thứ bảy: 7g - 11:30

Phí khám 300.000 đồng/lượt khám với thời lượng khám và tư vấn khoảng 20-30 phút. Liên hệ tổng đài 19007299 để đặt lịch khám.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường