BV - Phòng khám Nhi khoa

Đưa trẻ tăng động đến bệnh viện nào để kiểm tra năng lực, miễn giảm môn học?

Chào BS, gia đình muốn cho cháu 7 tuối đi kiểm tra năng lực để có bệnh án làm giám định năng lực học tập để được giảm, miễn một số môn học vì cháu bị tăng động, thiếu tập trung. Xin hỏi bác sĩ là cháu khám và kiểm tra tại khoa tâm lý phải không ạ? Cảm ơn BS. (Phương Anh - Lu...@gmail.com)

Đưa trẻ tăng động đến bệnh viện nào để kiểm tra năng lực, miễn giảm môn học?Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, khoa Tâm lý tâm thần trẻ em của Bệnh viện Tâm thần TPHCM... là những cơ sở y tế có khám, điều trị các bệnh lý về tâm lý, thần kinh cho trẻ em

Phương Anh thân mến,

Bạn có thể đưa bé đến khám tại bệnh viện có chuyên khoa Tâm lý. Nếu bạn ở TPHCM có thể đến để được bác sĩ tư vấn cụ thể:

Bệnh viện Nhi đồng 1

Bệnh viện tập trung phát triển chuyên sâu vào các lĩnh vực sau: Hồi sức cấp cứu nhi, Ngoại tổng quát; Sơ sinh, Bệnh nhiễm trùng và các dịch bệnh ở trẻ em, Phẫu thuật nhi và điều trị dị tật bẩm sinh có thể can thiệp hiệu quả (trong đó có tim bẩm sinh), Huyết học ung bướu... Khoa tâm lý của Bệnh viện có tiếp nhận và điều trị hội chứng tăng động ở trẻ em.

341 đường Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TPHCM
ĐT: 028 3927 1119
Hotline: 1900 561 237
Email: bvnhidong@nhidong.org.vn
Web: nhidong.org.vn
Cấp cứu 24/24

Bệnh viện Nhi đồng 2

Khoa tâm lý của Bệnh viện Nhi Đồng 2 hoạt động theo quy chế nội khoa, điều trị bằng tâm lý trị liệu và nhiều kỹ thuật khác. Nhiệm vụ của khoa tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 2 bao gồm các công tác nghiên cứu, thăm khám, chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa các rối loạn tâm trí ở trẻ.

Khoa tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 2 hiện tiếp nhận và điều trị trẻ dưới 18 tuổi đang gặp phải các rối loạn, hay khủng hoảng tâm lý như:

- Trẻ chậm nói, tự kỷ, trẻ không phản ứng khi gọi tên

- Trẻ thích chơi một mình, trẻ quá phấn khích hoặc sợ hãi, trẻ tăng động

- Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ, có trí nhớ kém

- Trẻ đứng ngồi không yên, trẻ có hành vi bất thường

- Điều trị các bệnh lý thần kinh

- Điều trị các bệnh lý khác liên quan đến tâm sinh lý của trẻ…

Khi khám tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 2, các chuyên viên tâm lý sẽ quan sát và lắng nghe những diễn biến trong cuộc sống của trẻ từ khi sinh ra đến thời điểm thăm khám. Đối với trẻ còn quá nhỏ và chưa hoàn thiện ngôn ngữ, chuyên viên tâm lý có thể dùng hình vẽ hoặc trò chơi để biết mức độ phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, các công cụ trắc nghiệm tâm lý rất hữu dụng trong việc chẩn đoán mức độ phát triển tâm lý hiện tại ở trẻ, đồng thời, đánh giá được các vấn đề trẻ đang mắc phải. Thời gian điều trị cho trẻ trong mỗi buổi trung bình khoảng 30 phút.

Sau khi có chẩn đoán về rối loạn tâm lý, người thân sẽ được các bác sĩ tư vấn cách để cải thiện vấn đề của trẻ thông qua trò chơi, hình vẽ, sách hướng dẫn. Điều này có tác dụng hỗ trợ cho trẻ trong suốt tiến trình điều trị tâm lý, và khi trẻ bắt đầu hòa nhập cộng đồng.

Lịch khám tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 2 không phân định chính xác theo từng tháng mà có thời gian làm việc như sau: Thứ 2 - thứ 6: Từ 7g - 11g, chiều từ 13g - 16g.

Bạn có thể chủ động liên hệ trước với khoa qua điện thoại 028 3829 5723 - nhấn số nội bộ 848 để hẹn ngày, giờ khám. Khi có lịch cụ thể từ nhân viên bệnh viện, bạn đưa bé đến đúng theo hẹn và đến các bàn hướng dẫn của bệnh viện để biết chính xác các quy trình cần làm.

14 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM
ĐT: 028 38295723 - 028 38295724
Website: benhviennhi.org.vn

Khoa Tâm lý tâm thần trẻ em - Bệnh viện Tâm thần TPHCM

Khoa Tâm lý tâm thần của bệnh viện chuyên điều trị trẻ em rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD); điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em; điều trị trầm cảm và lo âu ở thanh thiếu niên và trẻ em; điều trị trẻ từ chối đi học...

766 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM
ĐT: 028 3923 4675
Email: info@bvtt-tphcm.org.vn
Website: www.bvtt-tphcm.org.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường