BV - Phòng khám đa khoa

Bệnh viện Nhi đồng 2: Tất tần tật những kinh nghiệm cha mẹ cần biết

AloBacsi xin cung cấp các thông tin về quy trình khám BHYT và không BHYT, thời gian làm việc, chi phí một số loại dịch vụ tại Bệnh viện Nhi đồng 2 để các bậc phụ huynh thuận tiện hơn khi thăm khám tại đây.

Lịch sử hình thành Bệnh viện Nhi đồng 2


Bệnh viện Nhi đồng 2 có tuổi đời hơn 150 năm là bệnh viện đầu tiên tại TPHCM được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố.

Bệnh viện Nhi đồng 2 tọa lạc trên một khu đất cao với diện tích 8,6 ha, giáp bốn mặt tiền đường, đó là Lý Tự Trọng, Chu Mạnh Trinh, Nguyễn Du và Hai Bà Trưng (Q.1) và gắn liền với quá trình phát triển của thành phố.

Khuôn viên rộng lớn, rợp cây xanh tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Hôpital militaire là tên gọi của Bệnh viện Nhi đồng 2 năm 1862

Bệnh viện Nhi đồng 2 tọa lạc tại 14 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM là một trong 3 bệnh viện nhi khoa hàng đầu Việt Nam


Theo tài liệu của Trung tâm bảo tồn di tích (Sở VH-TT TPHCM) ghi các mốc thời gian cụ thể:

- Tháng 2/1859, quân viễn chinh Pháp đánh chiếm Sài Gòn thì đến năm 1868 một cơ sở y tế của quân đội Pháp bắt đầu được xây dựng, gọi là Y viện Hải quân được đặt tại vị trí khu đất Bệnh viện Nhi đồng 2 ngày nay, với mục đích phục vụ quân nhân trong cuộc chiến ở Đông Dương của người Pháp, chỉ nhận bệnh nhân là dân thường từ năm 1873.

- Qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau, nơi đây đã lần lượt mang tên là Bệnh viện Quân y, Bệnh viện Grall, Bệnh viện Đồn Đất và nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/1978 được chính thức mang tên Bệnh viện Nhi đồng 2 cho đến nay. Đây từng là nơi làm việc của nhiều bác sĩ nổi tiếng của thế giới và Việt Nam như: Albert Calmette, Alexandre Yersin, Trần Đông A, Nguyễn Văn Bôn…

Trải qua hơn 150 năm, công trình đã nhiều lần sửa chữa, cải tạo nội thất nhưng vẫn giữ được đường nét kiến trúc ban đầu, ghi dấu một trào lưu kiến trúc Đông Dương ở Sài Gòn, kết hợp cả phong cách kiến trúc bản địa lẫn kiến trúc Pháp những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20.

Đây không chỉ là bệnh viện phục vụ xã hội mà còn là quần thể kiến trúc nghệ thuật tạo nên vẻ đẹp của cảnh quan đô thị, hài hòa với không gian kiến trúc chung của khu vực, là loại hình bệnh viện kết hợp với công viên rất độc đáo. Đặc biệt hàng cây gần 100 cây me (cách nhau đúng 3 m) trong khuôn viên bệnh viện được xem là hàng cây me cổ thụ đẹp nhất Việt Nam.

Bệnh viện Nhi đồng 2 điều trị bệnh gì?


Thành lập trong bối cảnh khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, thiểu cả về trang thiết bị lẫn thuốc men, đến nay, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã từng bước phát triển, đạt được nhiều thành tựu trong công tác khám, chữa bệnh cho trẻ em thành phố và cả nước.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 là một trong 3 bệnh viện nhi khoa hàng đầu Việt Nam, có 10 phòng chức năng, 35 khoa lâm sàng và cận lâm sàng với đầy đủ các chuyên khoa, đặc biệt là khoa Ngoại Thần kinh, vật lý trị liệu, khoa Tâm lý, khoa Sức khỏe trẻ em...

Bên cạnh đó, bệnh viện phát triển được nhiều khoa chuyên sâu như ghép tạng, điều trị bệnh ung bướu, nội soi chẩn đoán và điều trị… Đây cũng là cơ sở nhi khoa duy nhất trong cả nước có phẫu thuật chấn thương sọ não và bệnh lý ngoại thần kinh nhi khoa…

Đặc biệt là tách dính thành công cặp song sinh Việt - Đức vào ngày 4/10/1998 là ca đầu tiên của Bệnh viện Nhi Đồng 2 và cũng là ca lịch sử của ngành y tế Việt Nam. Trưởng ekip kiêm phẫu thuật viên chính là anh hùng lao động, thầy thuốc nhân dân, GS Trần Đông A đã được giới y học thế giới biết đến và được ghi nhận vào sách kỷ lục Guinness thế giới vào năm 1991.

Kinh nghiệm khám ở Bệnh viện Nhi đồng 2


Quy trình khám chữa bệnh tại Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Nhi đồng 2

Trường hợp không có BHYT


Bước 1: Tiếp đón - Hướng dẫn:

- Bạn đến quầy hướng dẫn

- Đến quầy 1, 2, 3 để mua sổ khám bệnh và đóng phí khám

- Đến quầy 4, 5, 6 lấy phiếu khám bệnh

Bước 2: Đến phòng khám bệnh theo số thứ tự

- Nếu không có chỉ định xét nghiệm, sau khi thăm khám bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bé. Bạn đến nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc và đến bàn hướng dẫn để được tư vấn cách sử dụng thuốc là có thể ra về.

- Trường hợp có xét nghiệm, bạn cần đóng phí tại quầy 2 (nếu trong giờ), tại P.2 (nếu ngoài giờ). Sau đó đến phòng xét nghiệm, chụp X-Quang thì đến P.14, siêu âm đến P.15, các xét nghiệm khác đến P.37. Tiếp đến, bé sẽ được xét nghiệm và bạn nhận kết quả rồi trở về phòng khám ban đầu, hoặc nếu từ 11-13g đến P.1, sau 16g đến P.4. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, bạn đến nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc và đến bàn hướng dẫn để được tư vấn cách sử dụng thuốc là có thể ra về.

Trường hợp có BHYT

Bước 1: Tiếp đón - Hướng dẫn

- Bạn đến quầy hướng dẫn để lấy số thứ tự làm thủ tục BHYT

- Đến quầy 1, 2, 3 để mua sổ khám bệnh

- Đến quầy 7 để nộp hồ sơ và lấy phiếu khám bệnh. Hồ sơ gồm: Sổ khám bệnh BHYT, thẻ BHYT, giấy chuyển viện và giấy ra viện hợp lệ (nếu có).

Bước 2: Đến phòng khám bệnh theo số thứ tự.

- Nếu không phải làm xét nghiệm, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc. Bạn cần đến quầy 8 để duyệt thuốc BHYT (nhận lại bản chính thẻ BHYT). Sau đó đến quầy 2 đóng phí chênh lệch (nếu có) và đến quầy thuốc BHYT khu B để lãnh thuốc. Cuối cùng bạn đến bàn hướng dẫn để được tư vấn cách sử dụng là có thể ra về.

- Nếu có chỉ định xét nghiệm, bạn đến quầy 8 duyệt phí BHYT các xét nghiệm và đến quầy 1 đóng phí chênh lệch (nếu có). Tiếp đến là xét nghiệm, chụp X-Quang lại P.14, siêu âm P.15, xét nghiệm khác P.37. Khi có kết quả, quay trở về phòng khám ban đầu, nếu từ 11g-13g thì đến P1., nếu sau 16g đến P.4. Sau khi bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, bạn cần đến quầy 8 để duyệt thuốc BHYT (nhận lại bản chính thẻ BHYT). Sau đó đến quầy 2 đóng phí chênh lệch (nếu có) và đến quầy thuốc BHYT khu B để lãnh thuốc. Cuối cùng bạn đến bàn hướng dẫn để được tư vấn cách sử dụng là có thể ra về.

Dịch vụ khám bệnh Bệnh viện Nhi đồng 2

Phòng khám dịch vụ chất lượng cao

Phòng khám theo yêu cầu chất lượng cao với sự tham gia của các bác sĩ Trưởng/phó khoa và bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao đang làm việc tại bệnh viện hiện khám và điều trị 2 chuyên khoa Nội và Ngoại Nhi. Mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám và tư vấn kỹ càng trong vòng 15 phút. Chi phí khoảng 250.000 đồng/lần khám (không bao gồm tiền xét nghiệm, thuốc…). Bệnh nhân khi đến chữa bệnh tại Phòng khám chất lượng cao sẽ được hưởng dịch vụ khép kín, khi cần điều trị sẽ được chuyển vào các khoa chuyên môn của bệnh viện.

Phòng khám theo yêu cầu chất lượng cao Bệnh viện Nhi đồng 2 đã dời đến vị trí mới tại địa điểm cổng 14 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM (Phía bên trái từ cổng vào).

Thời gian làm việc:

Từ thứ 2 - thứ 6: Sáng từ 7g30 - 11g, trưa từ 11g - 16g, chiều từ 16g30 - 19g30
Thứ 7, chủ nhật: Sáng : 7g30 - 11g, trưa 13g - 16g, chiều 16g30 - 19g30

Đặt lịch khám ở Bệnh viện Nhi đồng 2 tại Phòng khám theo yêu cầu chất lượng cao thông qua tổng đài 028 1080. Bạn cần cung cấp thông tin của bé như tên, tuổi, địa chỉ, yêu cầu khám… sẽ có nhân viên tổng đài cung cấp cho bạn số thứ tự và hướng dẫn thêm một số thông tin cần thiết. Bạn cần đến đúng lịch đã hẹn.

Phẫu thuật trong ngày

Đơn vị phẫu thuật trong ngày sẽ thực hiện các bệnh lý mổ và về trong ngày như: Tinh hoàn ẩn, xoay dương vật, vùi dương vật, cong dương vật đơn thuần, kén tinh hoàn, u tân dịch, u máu, kén bã, kén giáp lưỡi, hạch, u máu, dò cạnh hậu môn, thoát vị rốn, thoát vị ống nuck… nhằm giảm tải cho bệnh viện và phục vụ bệnh nhi tốt hơn.

Để đăng ký các dịch vụ phẫu thuật trong ngày, bạn đọc có thể liên hệ số điện thoại 028 2210 3982.

Tiêm ngừa

Bệnh viện thực hiện đồng thời chương trình tiêm ngừa quốc gia (cho trẻ dưới 1 tuổi) và tiêm ngừa theo yêu cầu với các bệnh như sau:

Chương trình tiêm ngừa quốc gia (cho trẻ dưới 1 tuổi):

Tiêm ngừa theo yêu cầu:Thời gian nhận bệnh để khám và tiêm ngừa tại BV Nhi đồng 2:

Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng từ 7g - 10g15, chiều từ 13g - 15g.
Thứ 7 từ 7g - 10g15

Bảng giá và chi phí khám tại Bệnh viện Nhi đồng 2


Khám dịch vụ - khám dinh dưỡng

50,000

Khám dịch vụ - ngoài giờ

60,000

Khám dịch vụ - ngoài giờ - chuyên khoa tim - khớp - suyễn

80,000

Khám tư vấn tiền sản

150,000

Khám dịch vụ - Khám tâm lý

150,000

Khám dịch vụ theo yêu cầu - chất lượng cao

250,000


 

Giờ làm việc Bệnh viện Nhi đồng 2


Cấp cứu:
24/24

Khoa khám bệnh
Thứ 2 - thứ 6: Sáng từ 7g - 11g; Chiều từ 13g-16g
Ngoài giờ: 11g - 13g - 16g - 21g
Thứ 7, chủ nhật và lễ Tết: Khám bệnh từ 7g - 21g (theo chế độ ngoài giờ)

Khoa Sức khoẻ trẻ em
Thứ 2 - thứ 6: Sáng từ 7g - 11g; Chiều từ 13g - 16g
Thứ 7: 7g - 11g (Đăng ký khám và tiêm ngừa qua tổng đài 1080)

Phòng khám theo yêu cầu chất lượng cao
Thứ 2 - chủ nhật:
Ca 1: 7g30 - 11g
Ca 2: 11g - 13g
Ca 3: 13g30 - 16g
Ca 4: 16g30 - 19g30
Đăng ký khám bệnh qua tổng đài 1080

Phòng khám tâm lý
Thứ 2 - thứ 6: Sáng từ 7g - 11g; Chiều từ 13g - 16g
Đăng ký/ tư vấn khám tâm lý theo SĐT: 028 3829 5723 - số nội bộ 848

Lịch tái khám các chuyên khoa:
Thứ 2 - thứ  6 (từ 7g - 11g): Ngoại Tổng hợp, Ngoại Thần kinh, Ngoại Niệu, Bỏng - Chỉnh trực, Tim mạch, Nội Thần kinh, Huyết học, Suyễn.
Thứ 3 (13g-16g): Gan - Mật, Thận - Nội tiết, Tim mạch.
Thứ 4 (13g -16g): Nội Thần kinh, Thận - Nội tiết, Khớp - Tim, Huyết học.
Thứ 5 (13g - 16g): Nội Thần kinh, Suyễn, Sơ sinh sanh non.

Địa chỉ và số điện thoại Bệnh viện Nhi đồng 2


BV Nhi đồng 2
14 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM
ĐT: 028 3829 5723
Email: benhviennhi@benhviennhi.org.vn
Website: benhviennhi.org.vn

XEM THÊM:
>>> Lịch khám tâm lý BV Nhi đồng 2 như thế nào, AloBacsi ơi?
>>> BV Nhi đồng 1 và BV Nhi đồng 2 có tổ chức lớp trị liệu can thiệp cho trẻ tự kỷ?
>>> Tình hình các loại vắc xin tại BV Nhi đồng 2 và lịch chích ngừa

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình