BV Lao và các bệnh phổi

Điều trị lao hạch có được miễn phí?

Em đã được chẩn đoán lao hạch, bây giờ điều trị hết bao nhiêu tiền hay có được miễn phí theo chương trình quốc gia. Em cảm ơn ạ. (Phạm Hoàng)

Khi đang điều trị bệnh lao nói chung và lao hạch nói riêng, người bệnh cần tuân thủ nguyên tắc: sử dụng thuốc đúng liều lượng, đều đặn, đủ thời gian, tái khám định kỳ để được đánh giá đáp ứng và giữ gìn sức khoẻ để tăng cường sức đề kháng. (Ảnh minh họa)

Chào bạn,

Theo ThS.BS Võ Thị Tố Uyên - Bệnh viện Thống Nhất, phác đồ điều trị lao hạch hiện nay kéo dài khoảng 12 tháng, sử dụng chủ yếu thuốc uống lấy tại trạm chống lao địa phương. Chi phí điều trị hoàn toàn miễn phí theo Chương Trình Chống Lao Quốc Gia.

Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, để chẩn đoán và ra phác đồ điều trị, bạn cần phải khám ở bệnh viện chuyên khoa Lao, chi phí lúc này sẽ tuỳ theo tuyến BHYT và mức độ phức tạp của bệnh.

Nếu đã có chẩn đoán xác định tại bệnh viện Ung Bướu thì thời gian điều trị tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ ngắn và không tốn nhiều chi phí, ngoài những tầm soát ban đầu dao động từ vài trăm đến 1 triệu đồng. Sau đó, bạn sẽ được chuyển về Trạm chống lao địa phương lấy thuốc bạn nhé.

Thân mến!

>>> Bệnh lao hạch có chữa khỏi được không?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường