BV - Phòng khám sản phụ khoa

Đăng ký sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cần làm những gì?

Em đang mang thai tuần 35 và muốn đăng ký sinh tại Bệnh viện Phụ sản thì cần làm những gì ạ? (Phạm Thị Khuyên - Tôn Đức Thắng, Hải Phòng)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị thân mến,

Nhiều mẹ bầu chủ quan cho rằng, khi nhập viện sinh con thì mình có thể vào bất cứ bệnh viện nào để cấp cứu chuyển dạ, do vậy không cần thiết làm hồ sơ trước sinh. Nhưng trên thực tế, nếu chưa từng thăm khám thai, chưa có hồ sơ sinh dù bạn sinh cấp cứu vẫn có khả năng bệnh viện từ chối tiếp nhận bệnh nhân và chuyển viện do không có thông tin theo dõi thai kỳ của sản phụ để đảm bảo an toàn cho ca sinh.

Theo thông tin chị cung cấp về nơi sinh sống ở Hải Phòng, do đó AloBacsi dự đoán chị muốn tìm hiểu về thủ tục sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Đây là bệnh viện có truyền thống lâu đời được thành lập từ năm 1959 và cũng là địa chỉ tin cậy cho các chị em khi sinh nở.

Thông thường, khi làm hồ sơ sinh ngoài bộ xét nghiệm cơ bản, chị cần chuẩn bị một số giấy tờ như CMND,  thẻ BHYT, giấy chuyển viện (nếu thai phụ sinh ở bệnh viện trái tuyến và xin được giấy chuyển viện), sổ hộ khẩu.

Khi đăng ký, chị sẽ phải tiến hành thực hiện các thủ tục về hồ sơ giấy tờ thông tin cá nhân của sản phụ, khám thai, làm các xét nghiệm theo quy định của bệnh viện bao gồm:

- Xét nghiệm và phân tích máu tổng thể: xác định nhóm máu, xét nghiệm huyết học đông máu, tổng phân tích tế bào máu, xét nghiệm sinh hóa máu…
- Xét nghiệm vi sinh miễn dịch gồm: xét nghiệm HIV, giang mai, viêm gan B…
- Xét nghiệm vi sinh vi khuẩn: cụ thể là phết âm đạo và trực tràng để tầm soát nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B.
- Xét nghiệm sinh hóa nước tiểu
- Nghiệm pháp dung nạp glucose ở phụ nữ có thai: Thử đường huyết/test tiểu đường thai kỳ
- Làm Non-stress test: Đếm cử động và nghe nhịp tim của thai nhi để đánh giá hiệu quả tình trạng sức khỏe của thai.
- Siêu âm thai
- Nếu thai phụ nằm trong diện có thai kỳ nguy cơ cao thì có thể phải tiến hành thêm 1 số xét nghiệm khác như chọc ối, sàng lọc kháng thể…

Lưu ý khi đi làm hồ sơ sinh, nên đi cùng người nhà để có người hỗ trợ mẹ bầu khi đi lấy số khám, nộp lệ phí, đặc biệt là khi mệt mỏi có người hỗ trợ cần thiết. Không ăn sáng để tiến hành xét nghiệm máu. Nếu bệnh viện có quy định làm xét nghiệm đường huyết, chị cần nhịn ăn ít nhất từ 8g tối ngày hôm trước và chỉ ăn sau khi tiến hành xét nghiệm đường huyết xong. Do vậy, nên mang theo nước lọc, đồ ăn nhẹ để ăn ngay khi khám xong.

Chị nên liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể:

Số 19 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng
ĐT: 0225 3745 128
Cấp cứu 24/7: Đường dây nóng: 0912 811 062
Email: benhvienphusanhaiphong@gmail.com
Website: benhvienphusannhaiphong.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình