BV - Phòng khám đa khoa

Đăng ký hiến tạng online, cần những thủ tục gì?

Bác ơi cho cháu hỏi, cháu bị tai nạn bị liệt toàn thân sau. Cháu đã tham khảo hỏi ý kiến gia đình, hiện giờ cháu không di chuyển được và muốn đăng ký hiến tạng online tại nhà thì giờ phải làm thế nào ạ? Cháu cảm ơn. (V.V.L - buon54...@gmail.com)

Hiến tạng là một nghĩa cử cao đẹp. Đối với người hiến tạng còn sống, người hiến sẽ được cấp BHYT miễn phí, được chăm sóc, phục hồi sức khỏe miễn phí ngay sau khi thực hiện việc hiến tạng tại cơ sở y tế và được khám sức khỏe định kỳ miễn phí. (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Trước tiên AloBacsi xin trân trọng cảm ơn quyết định khó khăn của bạn và gia đình. Để đăng ký hiến tặng mô/ tạng, bạn có thể thực hiện theo 2 cách trực tiếp và trực tuyến. Theo đó, khi đăng ký online thì dù bạn ở tỉnh, thành nào trong cả nước đều có thể thực hiện theo cách này. Bạn có thể gửi đến 1 trong 2 nơi:

Tại Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, bạn tải mẫu đơn TẠI ĐÂY. Sau khi in đơn ra, bạn điền theo mẫu, hãy gửi cho Trung tâm kèm theo 1 ảnh thẻ (cỡ nào cũng được), 1 bản photo chứng minh thư (hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu - không cần công chứng) tới địa chỉ sau:

Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia
Phòng 230 - Nhà C2 - Bệnh viện Việt Đức
Số 40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Việc gửi hồ sơ có thể qua đường bưu điện, nhờ người mang trực tiếp đều được. Việc đăng ký hiến tặng mô/ tạng sau khi chết/ chết não chỉ cần chữ ký của chính cá nhân đăng ký. Việc đăng ký là nguyện vọng ban đầu nên sẽ không cần xét nghiệm hay khám sức khỏe vào thời điểm đăng ký.

Theo các quy định hiện hành, các công dân đủ 18 tuổi và đủ năng lực hành vi dân sự là có thể đăng ký hiến tặng mô/ tạng sau khi chết/ chết não. Việc đăng ký và cấp thẻ là hoàn toàn miễn phí.

Sau khi nhận được hồ sơ của bạn, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia sẽ làm thẻ và gửi về địa chỉ bạn đã đăng ký. Thông thường, sau khi gửi đơn, từ 2 - 4 tuần bạn sẽ nhận được thẻ chúng tôi gửi về. Nếu quá thời gian trên mà các bạn chưa nhận được thẻ, xin vui lòng báo lại để Điều phối ghép tạng Quốc gia kiểm tra.

Nếu chưa rõ thông tin, bạn có thể liên lạc theo số ĐT sau để được hướng dẫn, tư vấn thêm 1900 633 408 (trong giờ hành chính).

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nếu bạn ở tỉnh thành xa có thể liên hệ qua số điện thoại 028 3855 4137 - 1184 hoặc điện thoại 24/24 giờ qua số 0913 677 016 để được hướng dẫn gửi đơn đăng ký theo đường bưu điện.

Hoặc người muốn đăng ký hiến tạng có thể đăng ký qua email: dieuphoigheptangbvcr@gmail.com hoặc đăng ký qua fanpage: www.facebook.com/dieuphoigheptangbvcr.

Trân trọng!

 

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường