BV Huyết học

Đăng ký bán tiểu cầu như thế nào?

Dạ em chào bác sĩ, em muốn đăng kí bán tiểu cầu thì em phải làm như thế nào ạ? (Huỳnh Minh Khang - huynhminhkhang...@gmail.com)

Bạn cần mang theo giấy chứng minh nhân dân và 2 hình 3 x 4 khi đi hiến/ bán tiểu cầu

Bạn thân mến,

Điều kiện hiến tiểu cầu nhận bồi dưỡng là tất cả những người khỏe mạnh từ 18-60 tuổi với nam và 18-55 tuổi với nữ, cân nặng từ 50kg trở lên, số lượng tiểu cầu cao hơn 200gr/l, tình trạng tĩnh mạch hoạt động tốt, trong vòng 6 tháng không tiêm vắc xin, tiêm chủng phòng bệnh. Khoảng thời gian giữa 2 lần hiến tiểu cầu tối thiểu là 4 tuần.

Đêm trước ngày hiến tiểu cầu không thức khuya, ngủ đủ giấc, không uống sữa, rượu, bia trước khi hiến tiểu cầu. 4 giờ trước khi hiến tiểu cầu chỉ nên ăn nhẹ (ít đạm, ít mỡ), tâm lý ổn định thoải mái.

Thời gian hiến tiểu cầu kéo dài khoảng 60 - 80 phút. Trong đó, bạn cần khám và làm xét nghiệm máu trước khi hiến tiểu cầu, các thủ tục sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian 40 phút. Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ được hiến tiểu cầu.

Người hiến tiểu cầu sẽ được bồi dưỡng theo quy định, hỗ trợ chi phí đi lại khoảng 400.000 đồng với trường hợp hiến tiểu cầu đơn và 700.000 đồng đối với trường hợp hiến tiểu cầu đôi.

AloBacsi không rõ bạn sinh sống ở tỉnh thành nào nên rất khó để tư vấn một cơ sở y tế cụ thể, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Viện Huyết học Truyền máu tại địa phương (nếu có) để được giải đáp.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường