Bảo hiểm y tế

Có BHYT, khi đi sinh em bé, sẽ được chi trả những dịch vụ nào?

AloBacsi cho em hỏi bảo hiểm y tế sẽ chịu cho mình những phần nào? Nếu em sanh dịch vụ gia đình thì BHYT có chịu cho mình phần nào không? Và sau sanh thì nằm lại viện BHYT có chịu tiền giường không ạ? Xin cảm ơn.

Chào bạn,

Khi làm thủ tục nhập viện, bạn vui lòng xuất trình thẻ BHYT, CMND và giấy chuyển tuyến (nếu có) cho nhân viên y tế. Tỷ lệ hưởng bảo hiểm sẽ là đúng tuyến (100%) hoặc trái tuyến (60%) tính trên mức hưởng của bạn.

Bảo hiểm chỉ thanh toán dựa trên tỷ lệ hưởng BHYT theo chi phí điều trị trong phạm vi thanh toán (ví dụ như tiền ngày giường bệnh điều trị, xét nghiệm, siêu âm, phẫu thuật, thủ thuật, thuốc, VTYT... theo giá quy định của thông tư 37).

Bạn phải tự thanh toán phần cùng chi trả và chi phí ngoài phạm vi thanh toán của BHYT (nếu có); trong đó có tiền phòng dịch vụ, tiền công sanh mổ dịch vụ theo yêu cầu (sanh dịch vụ gia đình)... (nếu bạn có đăng ký).

Trường hợp bạn có yêu cầu nằm lại viện, bạn phải tự thanh toán toàn bộ chi phí phát sinh chủ yếu là tiền phòng, tiền giường bệnh.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường