Chi phí phẫu thuật nối gân chân?

Chào AloBacsi. Cho tôi hỏi nếu thực hiện phẫu thuật nối gân chân thì mất bao nhiêu tiền? Sau phẫu thuật thì bao lâu có thể vận động lại bình thường. Xin cảm ơn.

Chào bạn,

Để nói đến gân chân dễ bị đứt nhất có lẽ là gân gót chân Achilles. Bạn có thể cảm nhận được đằng sau của cổ chân có một sợi gân lớn điều chỉnh hoạt động vùng cổ chân. Tuy gân Achilles có cấu trúc cực kỳ khỏe và chắc chắn, có kết nối với các cơ ngay phía sau vùng bắp chân với xương gót.

Một khi gân gót chân bị đứt sẽ làm ảnh hưởng lớn đến quá trình di chuyển và đi lại. Không những vậy bạn sẽ không thể tiếp tục hoạt động chạy, nhảy, bật cao. Vì đây là sợi gân giữ vai trò chủ đạo trong trong việc chịu các lực dồn từ mũi chân đến gót chân. Tình trạng này sẽ diễn ra khi gân gót chân sẽ bị đứt do phải chịu lực căng quá mức.

Chi phí phẫu thuật nối gân chân sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Cơ sở y tế bạn thực hiện là bệnh viện công hay bệnh viện tư, trái tuyến hay đúng tuyến hoặc có thể phụ thuộc vào bạn có thẻ bảo hiểm y tế hay không.

Nếu như thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện công sẽ rơi vào 4 - 5 triệu đồng. Ngoài ra sẽ phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của chấn thương mà mức ohis sẽ có đôi chút chênh lệch. Đối với bệnh viện công nếu muốn giảm chi phí bạn có thể dùng thẻ bảo hiểm y tế, hoặc có giấy giới thiệu và đi đúng tuyến thì tiền phẫu thuật đa phần sẽ được thẻ bảo hiểm y tế chi trả.

Đối với bệnh viện tư mức chi phí để thực hiện phẫu thuật sẽ có sự chênh lệch hơn từ 1,5 - 2 triệu đồng chon một lần phẫu thuật. Tuy nhiên nếu thực hiện phẫu thuật ở bệnh viện công bạn sẽ mất ít thời gian chờ đợi để xếp lịch hơn.

Tuy nhiên dù bạn có thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện công hay bệnh viện tư thì chắc chắn bạn sẽ phải tự chi trả một số khoản phí khác như: Giường bệnh và tiền thuốc thang bác sĩ đã kê đơn.

Sau khi phẫu thuật 2 - 3 tuần thì vết thương sẽ dần hồi phục, tuy nhiên tùy vào cơ địa mỗi người mà vết thương sẽ lành mau hay là lành muộn. Nhưng để cơ thể có thể hoạt động lại như bình thường phải trải qua thời gian lâu hơn từ 4 - 6 tháng nếu duy trì luyện tập những bài tập phục hồi chức năng.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường