BV - Phòng khám sản phụ khoa

Các phương pháp giảm đau khi sinh và chi phí?

Em muốn sinh bé ở bệnh viện của mình, vậy nếu tiêm giảm đau khi sinh thì chi phí là bao nhiêu ạ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ngọc Tâm thân mến,

Trong giảm đau trong chuyển dạ (đẻ không đau), phương pháp hiệu quả nhất vẫn là gây tê ngoài màng cứng để giảm đau. Trong phẫu thuật mổ lấy thai, hiện nay, phương pháp gây tê tủy sống vẫn được ưu tiên lựa chọn.

Gây tê ngoài màng cứng là tiêm thuốc gây tê vào khoang màng cứng. Tác dụng gây tê thường xuất hiện sau 15 phút. Đây là phương pháp giảm đau trong chuyển dạ tự nhiên. Mẹ có thể yêu cầu ngay lúc nhập viện.

Kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng thường được tiến hành khi các mẹ đã có dấu hiệu chuyển dạ và cổ tử cung đã mở khoảng 2-3cm. Cho phép người mẹ khi sinh nhận biết được sự xuất hiện của các cơn gò tử cung và vẫn trải qua quá trình rặn đẻ như bình thường.

Kỹ thuật này có nguy cơ xảy ra tác dụng phụ liệt dây thần kinh sọ, vận động chậm hơn sau khi sinh. Liều lượng thuốc sử dụng thường thấp hơn. Chi phí gây tê ngoài màng cứng giao động từ 800.000 - 3 triệu đồng tùy cơ sở y tế.

Gây tê tủy sống là bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê trực tiếp vào dịch não tủy và sẽ có tác dụng ngay sau 5 phút. Hầu hết các ca sinh sử dụng kỹ thuật này lại được thực hiện theo chỉ định của các bác sĩ trong phẫu thuật mổ lấy thai cấp cứu hoặc theo yêu cầu của chính thai phụ từ ban đầu để sinh mổ chủ động.

Các ưu điểm của gây tê tủy sống: mẹ tỉnh táo hoàn toàn, nghe con khóc, biết được cân nặng, giới tính con ngay sau sanh và có thể thực hiện phương pháp da kề da ngay tại phòng mổ. Sau mổ, sản phụ với gây tê tủy sống, thuốc tê còn tác dụng giảm đau tốt thêm vài giờ sau mổ, mẹ mau hồi phục.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tốt thì phương pháp này cũng có những nhược điểm như: phụ nữ sau sinh có thể bị biến chứng sau một thời gian dài như tổn thương rễ thần kinh, đau lưng, đau đầu. Những tổn thương này có thể phục hồi sau 1 - 12 tuần hoặc có thể trở thành tổn thương vĩnh viễn.

Những sản phụ bị dị ứng với thuốc tê, thiếu khối lượng tuần hoàn lớn, vùng da chọc kim gây nhiễm trùng hay bị nhiễm trùng nặng toàn thân, sản phụ có cột sống dị dạng, mắc bệnh ưa chảy máu hay đang dùng thuốc đông máu, sản phụ bị động kinh, tâm thần hay mắc các bệnh liên quan đến tim mạch… đều là những trường hợp không nên gây tê tủy sống khi sinh mổ. Với những trường hợp này, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp giảm đau phù hợp.

Vì AloBacsi không rõ chị muốn sinh ở cơ sở y tế nào, do đó rất khó để đưa ra mức giá cụ thể. Chị có thể gửi thêm thông tin về cho chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được giải đáp.

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích cho chị.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình