Bảo hiểm y tế

BHYT ở tỉnh, đi khám ở bệnh viện TP Thủ Đức được không?

Xin chào AloBacsi, tôi mua BHYT ở Trạm y tế xã của tỉnh, nhưng hiện tại đã tạm trú ở TPHCM thì có sử dụng được BHYT không? Nếu có thì cụ thể, thẻ của tôi có khám được ở bệnh viện TP Thủ Đức hay không? Xin cảm ơn.

Chào bạn,

Theo quy định tại Điều 22 Luật BHYT trường hợp bạn đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại cơ sở y tế tuyến xã của tỉnh khác nhưng muốn tự đi khám chữa bệnh tại TPHCM và thực hiện đầy đủ thủ tục xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ chứng minh nhân thân có ảnh thì sẽ được quỹ BHYT thanh toán:

- Tại bệnh viện TP Thủ Đức: được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi chi trả của quỹ BHYT và mức hưởng ghi trên thẻ

- Tại các bệnh viện tuyến tỉnh trên địa bàn TPHCM: được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi chi trả của quỹ BHYT và mức hưởng ghi trên thẻ; Không được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh ngoại trú.

- Tại các bệnh viện tuyến Trung ương trên địa bàn TPHCM: được quỹ BHYT thanh toán 40% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi chi trả của quỹ BHYT và mức hưởng ghi trên thẻ; Không được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh ngoại trú.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường