Bao nhiêu tuổi có thể cắt hạch thần kinh giao cảm điều trị mồ hôi nhiều?

Hiện con trai tôi 15 tuổi. Cháu bị chứng ra nhiều mồ hôi tay chân. Lúc nhỏ cháu ra mồ hôi ở lòng bàn tay nhưng còn ít. Khoảng 3 năm nay cháu bị ra mồ hôi ngày càng ng nhiều, tới mức nhỏ giọt, ra thường xuyên, ảnh hưởng nhiều tới học tập và sinh hoạt. Xin bác sĩ cho biết ở tuổi của cháu có thể làm phẫu thuật đốt hạch giao cảm để chữa bệnh này không? (Lê Thị Minh Thu - leminhthu...@gmail.com)

Tăng tiết mồ hôi tay là tình trạng đổ mồ hôi nhiều hơn so với sinh lý cơ thể trong điều kiện nhiệt độ bình thường (Ảnh minh họa)

Chị Minh Thu thân mến,

Cắt hạch thần kinh giao cảm (Endoscopic Thoracic Sympathectomy, viết tắt là ETS) là phẫu thuật nội soi lồng ngực được chỉ định để điều trị mồ hôi nhiều tại hai lòng bàn tay và nách.

Chỉ định cắt hạch giao cảm sẽ được xem xét đến khi các phương pháp điều trị mồ hôi khác không có hiệu quả, người bệnh phải đủ 18 tuổi trở lên và đảm bảo điều kiện sức khỏe để phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, người bệnh cần ở lại bệnh viện để theo dõi qua đêm, nếu tình trạng tốt có thể xuất viện và tự chăm sóc tại nhà nhưng bắt buộc phải tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ. Để hồi phục hoàn toàn thường mất thời gian khoảng 2 tháng.

Vì thế, chị nên đưa con đi khám để được chỉ định điều trị phù hợp bằng các phương pháp khác nhé.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường