70 tuổi nên khám ở Bệnh viện Bạch Mai hay Bệnh viện Lão khoa Trung ương?

Thưa bác sĩ, Bố tôi 70 tuổi, cũng được xếp vào hàng lão rồi. Tôi muốn đưa bố đi khám bệnh nhưng đang phân vân giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Lão khoa Trung ương thì tốt hơn? Xin cảm ơn. (Đức Tuấn - Hà Nội)
Bệnh viện Lão khoa Trung ương là tuyến cao nhất trong hệ thống thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Việt Nam

Anh Tài thân mến,

Cả 2 bệnh viện mà anh nhắc đến, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Lão khoa Trung ương đều là những cơ sở y tế uy tín, có tuổi đời lâu năm, sở hữu đội ngũ y bác sĩ đầu ngành. Nếu Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối của miền Bắc thì Lão khoa Trung ương cũng là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu về Lão khoa, là tuyến cao nhất trong hệ thống thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Việt Nam.

Trong thư gửi về anh không cung cấp thông tin cụ thể về tình trạng sức khỏe của cụ ông, do đó anh có thể đưa bố đến thăm khám 1 trong 2 bệnh viện đều được. Nhưng nếu xét về chữ “Lão” thì chắc hẳn anh có thể yên tâm đưa bố đến Bệnh viện Lão khoa Trung ương để khám và điều trị.

Đây là là một trong số hiếm hoi các bệnh viện ở Hà Nội không có nạn “cò mồi”, xe ôm lôi kéo, lừa đảo bệnh nhân. Bệnh viện cũng là một trong những bệnh viện đầu tiên của cả nước ký cam kết không nằm ghép. Mọi đối tượng người bệnh đều có thể đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện Lão khoa, trong đó người bệnh từ 50 tuổi trở lên được hưởng bảo hiểm y tế theo quy định.

Để không mất thời gian chờ bốc số, trước khi đến anh có thể đặt lịch khám qua số điện thoại khoa Khám bệnh 024 3577 3888 hoặc 0968 511 490.

- Thời gian khám bệnh thông thường từ 7g30 - 16g30, thứ 2 đến thứ 6
- Thời gian khám ngoài giờ: từ 7g30 - 12g thứ 7
- Thời gian khám cấp cứu: 24/24h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Khi đi khám bệnh, anh nên mang theo hồ sơ sức khỏe (đơn thuốc, kết quả xét nghiệm cũ... nếu có), chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế của bố để được hưởng quyền lợi theo quy định anh nhé!

Bệnh viện Lão khoa Trung Ương
Số 1A Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 3576 4558
Website: www.benhvienlaokhoa.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình