Hotline 24/7
08983-08983

Dùng rau răm chữa đau mắt đỏ, nên hay không?

BS.CK2 Huỳnh Tấn Vũ chia sẻ, việc dùng các phương pháp dân gian đắp, xông rửa mắt không được khuyến cáo tự ý sử dụng tại nhà. Kiểm soát dịch đòi hỏi kiểm soát chuyên môn, tự ý dùng thuốc sẽ rất ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng.

Hiện nay trào lưu tự chữa bệnh từ phương pháp mà mình biết được qua mạng, những lời đồn thổi về “kỳ hoa dị thảo”, các công năng đặc biệt của về thuốc, phương pháp trị bệnh, sự xuất hiện những người không có chuyên môn chia sẻ các kinh nghiệm chữa bệnh làm mất đi thời gian điều trị tốt nhất của bệnh nhân, để lại tổn thương trước mắt hay lâu dài, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Một trong nhưng vấn đề đó là dùng lá rau răm xông, nhỏ mắt khi bị đau mắt đỏ. Vậy sự thực về công dụng của rau răm như thế nào?

Trong Đông y, rau răm được biết đến với công dụng trừ phong hàn, hoạt huyết, tiêu độc, kích thích tiêu hóa (giúp ăn cơm ngon hơn) và chống viêm hạ khí. Bên cạnh đó, loại rau này có tác dụng chữa sốt, chữa rắn cắn và giảm ham muốn tình dục.

Hiện chưa tìm thấy tài liệu cho thấy rau răm có thể giúp chữa đau mắt đỏ.

Ngoài ra, theo lý luận y học cổ truyền, bệnh đau mắt đỏ thuộc phạm vi nhiệt. Tính vị của rau răm cay nồng ấm như đã kể trên thì không phù hợp sử dụng trong đau mắt đỏ.

Mắt là cơ quan quan trọng trong cơ thể. Mắt rất nhạy cảm với những tác động từ bên ngoài. Các thuốc điều trị cho vùng mắt bắt buộc phải đạt chuẩn tinh khiết, sạch theo tiêu chí của Bộ Y tế.

Do đó, việc dùng các phương pháp dân gian đắp, xông rửa mắt không được khuyến cáo tự ý sử dụng tại nhà. Kiểm soát dịch đòi hỏi kiểm soát chuyên môn, tự ý dùng thuốc sẽ rất ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng! Hãy tin thầy thuốc - không tin lời đồn. Sức khỏe của bạn quý hơn vàng!

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X