Hotline 24/7
08983-08983

Xét nghiệm định lượng HbsAg bao lâu có kết quả?

Câu hỏi

Cho em hỏi, làm xét nghiệm đo định lượng gan mất bao lâu có kết quả ạ?

Trả lời

Bạn thân mến,

HbsAg được viết tắt từ Hepatitis B surface Antigen - là kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B. Bằng cách xét nghiệm máu, các bác sĩ sẽ biết được chỉ số HbsAg trong cơ thể và chẩn đoán bệnh.

Xét nghiệm này chỉ kiểm tra xem người bệnh có bị nhiễm virus viêm gan B hay không, chứ không dùng xét nghiệm này để đánh giá chính xác loại virus đó đang hoạt động trong cơ thể người bệnh như thế nào.

Khi kết quả HbsAg dương tính, bạn có thể hiểu là trong huyết thanh của cơ thể đang có kháng nguyên này, cụ thể là cơ thể đã từng hoặc đang bị nhiễm virus viêm gan B.

Ngược lại, nếu HbsAg âm tính (HbsAg-), người bệnh không có virus HBV trong máu. Thông thường, HbsAg xuất hiện trong máu sau 1 - 8 tuần cơ thể có tiếp xúc với virus HBV.

Xét nghiệm HBsAg là một xét nghiệm quan trọng trong quá trình chẩn đoán, điều trị viêm gan B và đòi hỏi độ chính xác rất cao. Rất nhiều trường hợp do khám bệnh tại các cơ sở không chất lượng dẫn tới kết quả xét nghiệm âm tính giả do lỗi kỹ thuật, máy không đủ hiện đại để có thể phát hiện những trường hợp bệnh nhân có chỉ số HBsAg thấp.

Bên cạnh đó, thời gian xét nghiệm viêm gan B bao lâu còn phụ thuộc vào số lượng xét nghiệm mà bạn cần thực hiện. Thông thường, kết quả xét nghiệm sẽ có sau 2 - 3 giờ lấy mẫu.  Tuy nhiên, trong quá trình thăm khám bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm khác kèm theo. Sau khi làm xong các xét nghiệm, các bác sĩ sẽ kết luận thời gian chính xác mà bạn nhận được kết quả.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X