Hotline 24/7
08983-08983

Trẻ em mấy tuổi mới được niềng răng, hết bao nhiêu tiền?

Câu hỏi

AloBacsi ơi, cho em hỏi khi trẻ bao nhiêu tuổi thì có thể niềng răng được ạ? Trẻ niềng răng bằng phương pháp nào sẽ hiệu quả về sau hơn ạ? Chi phí bao nhiêu? Em xin cảm ơn.

Huỳnh công tuyền

Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo cập nhật của AloBacsi tại các Hội về Nha khoa, răng hàm mặt..., khi trẻ ở độ tuổi 12-16 là thời điểm "vàng" để niềng răng đạt hiệu quả tối ưu nhất. Theo đó, giai đoạn tiền chỉnh nha kéo dài từ 6 tới 10 tuổi và giai đoạn niềng răng từ 12 đến 16 tuổi. Đây là thời điểm xương hàm đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện và các răng vĩnh viễn đang mọc đầy đủ. Vì thế, việc niềng răng được thực hiện trong thời điểm này sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn, rút ngắn thời gian tối ưu.

Các phương pháp niềng răng chỉnh nha cho trẻ hiện nay như:
+ Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp
+ Niềng răng bằng mắc cài kim loại
+ Niềng răng bằng mắc cài sứ
+ Niềng răng mắc cài tự đóng
+ Niềng răng mắc cài mặt trong
+ Niềng răng không mắc cài

Ở mỗi độ tuổi, bác sĩ sẽ tư vấn áp dụng phương pháp niềng phù hợp để điều chỉnh răng lệch lạc cho trẻ em. Chi phí niềng răng cho trẻ em có sự chênh lệch nhiều về phương pháp thực hiện chỉnh nha. Với các phương pháp truyền thống, niềng răng có thể dao động trong khoảng từ 25 - 60 triệu đồng. Với các phương pháp hiện đại, niềng răng cho trẻ có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Bên cạnh đó, nếu như trẻ mắc một số bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi… thì cần phải điều trị khỏi hoàn toàn trước khi tiến hành gắn khí cụ chỉnh nha để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất. Việc điều trị bệnh lý sẽ ảnh hưởng tới một phần chi phí mà bạn phải chi trả cho quá trình niềng răng.

Thân ái,

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X