Hotline 24/7
08983-08983

Sinh mổ lần 3 chi phí ra sao?

Câu hỏi

Xin chào AloBacsi! Em chuẩn sinh mổ lần 3, nếu có BHYT thì chi phí sinh là bao nhiêu ạ?

Trả lời

Bạn thân mến,

Với lần sinh mổ thứ 3, thông thường, khi xác định thai trưởng thành; nghĩa là khi thai đạt khoảng 38 - 39 tuần bác sĩ sẽ tiến hành mổ (nếu không thai nhi sẽ bị những biến chứng của non tháng như suy hô hấp, bệnh màng trong…); trừ khi chị chuyển dạ trước thời điểm này.

Chi phí sinh mổ lần 3 tùy thuộc vào cơ sở y tế, dịch vụ gia đình lựa chọn,… Thông thường chi phí sinh mổ lần 3 giao động từ trên 8.000.000 - 23.000.000 đồng, một số cơ sở y tế tư nhân mức chi trả này có thể cao hơn.

Nếu người bệnh mổ lấy thai dịch vụ mà có thẻ BHYT, thì người bệnh vẫn được hưởng chi phí khám chữa bệnh BHYT đúng tuyến theo quy định là 100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi thanh toán của Qũy BHYT. Mức hưởng BHYT của người bệnh có thể là 80%, 95% hoặc 100% tùy theo đối tượng được quy định tại Điều 22 Luật BHYT sửa đổi. Nếu có BHYT trái tuyến, bạn sẽ được chi trả khoảng 40% viện phí.

Ngoài ra, người bệnh tự thanh toán phần đồng chi trả với BHYT và chi phí ngoài phạm vi thanh toán của BHYT bao gồm: tiền phòng dịch vụ, tiền công mổ dịch vụ, và các dịch vụ khác... (nếu có đăng ký).

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến cơ sở y tế dự định sinh em bé để được giải đáp thêm về các dịch vụ.

Thân ái chào bạn!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X