Hotline 24/7
08983-08983

Người dân có được chọn loại vắc xin để tiêm không?

Câu hỏi

AloBacsi ơi, vì sao mãi mà người dân chưa được tiêm chủng vắc xin COVID-19 dịch vụ? Khi được đăng kí tiêm thì người dân có được chọn loại vắc xin để tiêm không ạ? Xin cảm ơn.

Trả lời

Ban biên tập Alobacsi

Ban biên tập Alobacsi

Kênh Truyền thông - Tư vấn sức khỏe - 24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Chào bạn,

AloBacsi cũng nhận được khá nhiều thắc mắc giống của bạn trong thời gian gần đây, do nhu cầu muốn được bảo vệ trước diễn biến phức tạp của đại dịch. Chúng tôi xin chia sẻ tới bạn như sau:

Trong thời gian qua, Bộ Y tế cùng với tất cả các bộ, các ngành đã phối hợp tăng cường đàm phán với tất cả các hãng vắc xin, các quốc gia có sản xuất vắc xin, trao đổi với các hãng và những nhà cung ứng để có thể mua vắc xin, nhập vắc xin, tiếp nhận viện trợ về vắc xin phấn đấu đến mục tiêu là có 150 triệu liều vắc xin COVID-19 theo nghị quyết 21/NQ-CP.

tiêm vắc xin covid-19Việt Nam đang nỗ lực để sớm có vắc xin tiêm chủng toàn dân, đạt miễn dịch cộng đồng

Việc tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh bao phủ được nhiều đối tượng và đạt tỷ lệ cao thì càng hiệu quả, đảm bảo việc tiếp cận công bằng cho người dân, bên cạnh nguồn vắc xin được các tổ chức Quốc tế hỗ trợ, nguồn mua từ ngân sách nhà nước thì trong Nghị quyết Chính phủ (số 21/NQ-CP ngày 26-2-2021) cũng đã nêu rõ khuyến khích các đơn vị, cá nhân tiêm chủng tự nguyện và tự chi trả.

Hiện nay đã có nhiều loại vắc xin phòng COVID-19 của các nhà sản xuất khác nhau. Khi đã có đủ nguồn vắc-xin phòng COVID-19 và tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì người dân có thể lựa chọn loại vắc xin phòng COVID-19.

Vắc xin phòng COVID-19 đang và sẽ được sử dụng ở Việt Nam hiện nay đều được Tổ chức Y tế thế giới tiền thẩm định, khuyến cáo đồng thời được Cục quản lý Dược cấp phép lưu hành, được Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế cấp giấy phép xuất xưởng rồi mới đưa vào sử dụng để đảm bảo an toàn và chất lượng của vắc xin khi đưa ra sử dụng. Việc sớm được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là quan trong để chủ động phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng. Người dân không nên có tâm lý lựa chọn vắc xin mà phải chờ đợi và bỏ đi cơ hội tiêm chủng sớm.

Thân ái,

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X