Hotline 24/7
08983-08983

Làm sao để nhận được hộ chiếu vắc xin COVID-19 trên điện thoại?

Câu hỏi

Làm thế nào nhận được hộ chiếu vắc xin trên ĐT vậy bác sĩ? (Dũng - dung1...@gmail.com)

Trả lời

Hiện có nhiều người chưa được cập nhật hộ chiếu vắc xin COVID-19

Bạn thân mến,

Hộ chiếu vắc xin bản chất là chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19 điện tử. Trên chứng nhận này bao gồm 11 thông tin, đầy đủ các thông tin của người tiêm chủng gồm: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; quốc tịch; bệnh dịch mà chứng nhận nhắm tới; số mũi tiêm đã nhận; ngày tiêm; liều số; vắc xin; sản phẩm vắc xin; nhà cung cấp hoặc sản xuất vắc xin; mã số của chứng nhận.

Theo đó, người dân đã tiêm chủng vắc xin COVID-19 và đã được cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống thì sẽ được cấp hộ chiếu vắc xin với thông tin tương ứng với số mũi tiêm. Hộ chiếu vắc xin sẽ được cập nhật trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, PC-Covid. Vì vậy, người dân không cần làm thủ tục gì để được cấp hộ chiếu vắc xin.

Người dân đã tiêm vắc xin COVID-19 nhưng hiện vẫn chưa có thông tin trên hệ thống hoặc thông tin số mũi tiêm chưa được cập nhật đủ, thì cần gửi phản ánh lên hệ thống tiêm chủng quốc gia (tiemchung.vncdc.gov.vn) để được cập nhật dữ liệu hoặc liên hệ trực tiếp với cơ sở tiêm chủng để được cập nhật. Nếu không có dữ liệu trên hệ thống, sẽ không được cấp hộ chiếu vắc xin.

Thực tế, hiện nay nhiều người chưa có xác nhận hộ chiếu vắc xin trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử và PC-Covid, ông Đỗ Trường Duy, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế cũng đã giải thích về vấn đề này “Trước đó Bộ Y tế đã có hội nghị hướng dẫn việc triển khai ký số chứng nhận tiêm chủng COVID-19 để Bộ Y tế tiến hành xác nhận hộ chiếu vắc xin cho người dân nhưng nhiều địa phương và cơ sở tiêm chủng còn chậm trễ trong việc thực hiện. Chúng tôi đang soạn thảo văn bản trình lãnh đạo bộ ký để đôn đốc việc này được thực hiện đúng tiến độ. Chắn chắn trong tuần sau các địa phương sẽ phải thực hiện đồng loạt".

Theo Bộ Y tế, thời hạn của hộ chiếu vắc xin điện tử là 12 tháng kể từ ngày cấp. Khi hết hạn, hệ thống sẽ tự động tạo mã QR mới.

Đôi điều chia sẻ cùng bạn!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X