Hotline 24/7
08983-08983

Khám bệnh nói ngọng bao nhiêu tiền?

Câu hỏi

AloBacsi cho hỏi, khám bệnh nói ngọng mất bao nhiêu tiền? (Hồ Phương Thảo)

Trả lời

Các bệnh lý ngôn ngữ như nói ngọng, nói lắp và thất ngôn gây ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt, học tập, lao động và cả tâm lý của bệnh nhân. Do đó, phục hồi chức năng ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại cho người bệnh một cuộc sống tốt hơn. (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Nói ngọng có thể xuất phát từ các bất thường bẩm sinh của cơ quan phát âm như ngắn lưỡi, đầy lưỡi… hay nói ngọng mang tính xã hội do phát âm lệch so với chuẩn.

Nếu do thói quen hoặc phát âm không chuẩn có thể tham gia các lớp tập nói. Các trường hợp ngọng do lỗi bẩm sinh có thể điều chỉnh được nhờ phẫu thuật điều chỉnh lại dị tật bẩm sinh. Sau đó là quá trình tập nói để trở về phát âm bình thường.

Bạn nên sắp xếp tới khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để đánh giá thêm về tổn thương còn sót lại xem xét khả năng phẫu thuật và điều chỉnh giọng nói. Từ đó chi phí cũng sẽ thay đổi tùy theo phương pháp điều trị.

Trước tiên, chi phí khám ban đầu có thể dao động từ 80-150.000 đồng nếu khám dịch vụ, khám có BHYT đúng tuyến chi phí sẽ thấp hơn. Sau đó, khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh phù hợp và đưa ra hướng điều trị, đồng thời tư vấn cụ thể về chi phí.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X