Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí mổ thận ứ nước tại các bệnh viện là bao nhiêu?

Câu hỏi

Chào AloBacsi. Mẹ em bị thận ứ nước và có chỉ định mổ. Xin hỏi bác sĩ là chi phí phẫu thuật thận ứ nước là bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn,

Thận ứ nước là tình trạng nước tiểu bị ứ đọng lại bên trong thận gây sưng, phù nề và tổn thương thận, suy giảm các chức năng của thận. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như xuất hiện sỏi ở thận hoặc ở niệu quản, hẹp niệu quản, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt,…

Phẫu thuật thận ứ nước tức là can thiệp ngoại khoa vào lấy đi sỏi, các khối u, máu đông, mỡ,… có trong thận hoặc niệu quản để làm thông, giúp cho nước tiểu đào thải ra bên ngoài dễ dàng hơn. Biện pháp này được chỉ định phụ thuộc vào nguyên nhân tình trạng mắc phải của người bệnh.

Chi phí mổ thận ứ nước ở các bệnh viện trung ương tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật, thể trạng bệnh nhân và nhiều yếu tố khác. Thường, phẫu thuật mở có chi phí khoảng 5 triệu đồng và mổ nội soi có chi phí khoảng từ 7 - 10 triệu đồng.

Ngoài ra hiện nay tại một số bệnh viện trung ương còn mổ thận ứ nước theo phương pháp mổ nội soi bằng robot với mức chi phí khoảng 20 - 30 triệu đồng. Phương pháp này được xem là tốt nhất để điều trị bệnh ở thời điểm hiện tại. Mổ nội soi bằng robot sử dụng máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ, kỹ thuật tiên tiến ít xâm lấn và rút ngắn thời gian phải nằm viện của người bệnh sau mổ. Nếu có đủ chi phí thì bạn nên áp dụng phương pháp này.

Vì bạn không nói rõ muốn thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện nào nên nhân tiện, AloBacsi xin giới thiệu một số bệnh viện mổ thận ứ nước uy tín, chi phí rẻ mà bạn nên thăm khám và thực hiện như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện E, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Cần Thơ,…

Thân ái,

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X