Bé nổi hạch 2 bên cổ, uống thuốc không hết phải làm sao?
Câu hỏi
Chào BS, Bé nhà em được 19 tháng tuổi, nặng 8,5kg. Bé bị nổi hạch ở hai bên cổ uống thuốc nhiều lần nhưng không hết. Né hay bị viêm họng và nóng, mỗi lần như vậy bé không ăn uống gì cả, thấy đồ ăn bé rất sợ. Bác sĩ cho hỏi hạch của bé có nguy hiểm không? (Phạm Hà Ngọc - Hậu Giang)
Trả lời
Chào em,Trường hợp này cần loại trừ hạch do viêm hoặc do lao.
Do đó, em nên đưa bé đi khám để BS khám trực tiếp xem những cục hạch đó có tính chất như thế nào, hỏi và phát hiện thêm các triệu chứng bệnh lý đi kèm, các xét nghiệm thường quy và chuyên sâu về hạch, sức khỏe hiện tại và tình trạng phát triển thể chất của bé,… Sau đó, BS mới có kết luận và đánh giá được mức độ nguy hiểm.
Thân mến!
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí
|
AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa. AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết. Chân thành cảm ơn. |
Bài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

