Hotline 24/7
08983-08983

Bé gái 9 tuổi bị dính âm môi, phẫu thuật bao nhiêu tiền?

Câu hỏi

AloBacsi cho tôi hỏi: Dính âm môi bé gái 9 tuổi phẫu thuật tách dích ở đâu? Xin cảm ơn. (Nguyên thị hoa - Tuhuyenhoa...@gmail.com)

Trả lời

Chào bạn,

Bộ phận sinh dục ngoài của nữ giới bao gồm hai môi lớn và hai môi bé. Những cấu trúc này nằm chắn trước phần âm đạo và lỗ tiểu. Bình thường thì hai môi bé tách rời nhau. Dính môi bé hay dính âm môi là hiện tượng hai môi bé ở bộ phận sinh dục nữ dính lại với nhau ở đường giữa, chỉ còn một khoảng trống rất nhỏ.

Dính âm môi hay dính môi bé là hiện tượng hai môi bé bộ phận sinh dục nữ dính lại với nhau chỉ còn một khoảng trống nhỏ, một số trường hợp hầu như bịt kín. Hiện tượng này thường xảy ra ở trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi và có thể kéo dài đến lúc trẻ dậy thì. Có ba mức độ dính môi bé: nhẹ (dính một phần, che một phần âm đạo, lỗ tiểu không bị che lấp…); trung bình (âm đạo bị che lấp nhưng lỗ tiểu vẫn còn); nặng (âm đạo và lỗ tiểu đều bị che hoàn toàn).

Nguyên nhân gây dính hiện nay vẫn chưa rõ ràng, có thể do: suy giảm nồng độ Estrogen trong máu của bé (thường xảy ra vào thời điểm bé 3-6 tháng) khiến hai môi bé có khả năng dính vào nhau; viêm nhiễm vùng âm hộ: hăm tã, viêm nhiễm vùng âm hộ, do kích ứng bởi xà bông hay sữa tắm tạo điều kiện cho hai môi bé dính nhau.

Nếu dính âm hộ gây khó chịu cho bé hoặc gây viêm nhiễm tái phát nhiều lần thì cần tách dính. Tách dính là tiểu phẫu thực hiện ngoài phòng khám, rất nhanh chóng, không gây đau và an toàn. Trường hợp của bé tách dính nhiều lần vẫn tái phát thì bạn nên đưa bé đến khám bác sĩ lại để tìm nguyên nhân và có hướng xử trí phù hợp.

Môi bé sẽ lành sau khoảng 7 ngày nếu khâu bằng chỉ tự tiêu (loại chỉ chuyên khoa tự tan biến).

Bạn không nói đến việc muốn thực hiện tại bệnh viện hay khu vực nào nên rất khó cho chúng tôi cung cấp những địa chỉ uy tín, cụ thể về trường hợp của con bạn.

Trẻ có thể được phẫu thuật tại các bệnh viện Nhi hoặc sản phụ thì chi phí có thể dao động từ 5-7 triệu đồng, nếu có BHYT sẽ được đồng chi trả. Tại các bệnh viện chuyên về Thẩm Mỹ (được Bộ Y tế cấp phép và uy tín) có thể sẽ cao hơn, dưới 10 triệu đồng.

Ngoài ra, trước khi làm thủ thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra “cô bé” và toàn bộ vùng kín, Xét nghiệm máu/ nước tiểu... Phí khám và thực hiện các xét nghiệm sẽ được tính riêng.

Thân ái,

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X