Hotline 24/7
08983-08983

Bán thận nhận được bao nhiêu tiền?

Câu hỏi

Người bán thận sẽ nhận được bao nhiêu tiền một trái thận? (A.T)

Trả lời

Bán nội tạng là hành vi trái pháp luật (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Pháp luật Việt Nam không cho phép mua, bán nội tạng, trong đó có bán thận! Bên cạnh vấn đề luật pháp thì việc lấy thận bừa bãi, không đúng quy trình chuyên môn gây ảnh hưởng sức khỏe cả người cho và người nhận thận:

Biến chứng nặng nề: Do không được thực hiện phẫu thuật tại các cơ sở y tế có chuyên môn, thiếu thốn các dụng cụ nên phẫu thuật bán thận thường để lại những di chứng nặng nề về sức khỏe. Những di chứng này bắt nguồn từ việc sử dụng sai phương pháp phẫu thuật, thận còn lại không đủ khỏe để thực hiện chức năng sống của cơ thể, hay chăm sóc sau mổ không tốt gây nhiễm trùng, và thậm chí nặng nề nhất có thể gây đến tử vong cho người bán do không được cứu chữa kịp thời.

Không kiểm soát được phạm vi phẫu thuật: Khi người bán thận được gây mê hoàn toàn và đưa lên bàn mổ, tức là họ phó thác tất cả vào bác sĩ phẫu thuật. Nếu phẫu thuật lấy thận thực hiện tại bệnh viện như hiến thận, cuộc phẫu thuật sẽ chỉ lấy đi thận hiến mà thôi. Nhưng ở những cơ sở mổ chui lấy thận, người bán hoàn toàn không kiểm soát được những gì xảy ra với cơ thể mình. Và rất có thể khi tỉnh dậy, thứ em mất đi không chỉ là một quả thận mà còn là một số các bộ phận khác.

Vì thế, AloBacsi mong rằng bạn có thể suy nghĩ sáng suốt, không nên bán thận để tạo ra kinh tế, cũng không nên nghe lời dẫn dắt, “cò mồi” để bán thận, vì đôi khi số tiền bán được không đủ để tìm lại sức khỏe mai sau.

Trân trọng!

>>> Thế nào là bán thận và thế nào là hiến thận?

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X