Đã điều trị HP và viêm dạ dày nhưng vẫn tức ngực, nghẹn họng, vì sao?

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Xem thông tin

Mẹ em bị đau dạ dày, có HP và đã điều trị nhưng bệnh vẫn không hết, mẹ em thấy tức và nghẹn ở chỗ hõm ngực và cảm giác nghèn nghẹn khi nuốt nước miếng. Em xót quá, mong bác sĩ giúp em với.

Bác sĩ ơi cho em hỏi: mẹ em năm nay 65 tuổi, bà bị đau dạ dày do uống thuốc trị bênh khớp. Cách đây 3 tháng do bị trào ngược dạ dày về ban đêm và đau tức vùng ngực nên bà đã đến BV 115 khám và nội soi dạ dày, kết quả nội soi: "Hang vị viêm sung huyết" và Clo-test: dương tính. Sau 2 tháng điều trị HP.

BS nói đã xong đợt điều trị, mẹ em đã đỡ, sau đó bác sĩ vẫn cho thuốc điều trị dạ dày, nhưng đến nay mẹ em vẫn thấy tức và nghẹn ở chỗ hõm ngực và vẫn thấy như có gì đó nghèn nghẹn khi nuốt nước miếng hoặc uống nước, như có cái gì mắc trong thực quản vậy, làm bà cứ uống nước hoài cho nó trôi xuống nhưng vẫn vậy.

Bác sĩ cho em biết vì sao đã điều trị 3 tháng rồi mà nó vẫn không hết, mẹ em cứ thấy khó chịu nhưng bảo đi khám lại thì bà bảo đi khám nhiều lần rồi.

Bác sĩ có thể cho em biết cụ thể đó là bệnh gì và điều trị như thế nào mới hết được, thấy mẹ em đau, em xót ruột quá. Bác sĩ giúp em với ạ. Xin cảm ơn.

Tri Tran - tritr…@gmail.com


Chào em,

Sau khi điều trị viêm dạ dày do nhiễm vi trùng, mẹ em cần được ngưng thuốc 2 tuần rồi nội soi kiểm tra lại xem đã sạch vi trùng trong dạ dày hay chưa.

Triệu chứng của mẹ em có khả năng là do co thắt thực quản lan tỏa do rối loạn điều hòa hoạt động của dây thần kinh thực quản. Tuy nhiên, vì bà cụ đã lớn tuổi, BS cần phải khám bệnh cụ thể và làm thêm 1 số xét nghiệm để loại trừ bệnh lý tim mạch, bệnh lý về hô hấp, đồng thời chụp hình X-quang thực quản của mẹ em trong khi nuốt… mới có thể chẩn đoán xác định.

Trân trọng!

SCurma Fizzy - Tập trung viêm loét hỗ trợ khỏe nhanh dạ dày

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma
VPGD: Số nhà 9, Trương Công Giai, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội
GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015
Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà
Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091
Website: https://scurmafizzy.com/
Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC


AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật