Podcast

Cảnh báo trẻ dậy thì sớm

Trẻ dậy thì sớm có thể hạn chế phát triển chiều cao, rối loạn tâm lý ở cả bố mẹ và trẻ. Nhiều nghiên cứu cũng cho biết trẻ có nguy cơ bị lạm dụng tình dục và mãn kinh sớm do dậy thì sớm.

Thực hiện: Hiền Thục


Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • day thi som anh huong den con tre nhu the nao

  Dậy thì sớm ảnh hưởng đến con trẻ như thế nào?

  Khi thấy con cao vọt ở độ 8-9 tuổi, nhiều bậc cha mẹ đã phấn khởi vì nghĩ đây là tín hiệu tốt. Tuy nhiên đây lại là dấu hiệu dậy thì sớm ở trẻ. Liệu trẻ dậy thì sớm có an toàn không? Những tác hại của việc dậy thì sớm là gì và giải pháp đến từ dinh dưỡng ra sao? Những thắc mắc này đã được TS.BS Phan Bích Nga - Khoa Khám tư vấn Dinh dưỡng trẻ em - Viện Vinh dưỡng giải đáp trong bài báo cáo dưới đây.
  29/11/2020 09:02 Video
 • thsbsck2 ho pham thuc lan tre day thi som tang chieu cao bang cach nao

  ThS.BS.CK2 Hồ Phạm Thục Lan: Trẻ dậy thì sớm, tăng chiều cao bằng cách nào?

  Nhiều cha mẹ hoang mang khi con của mình dậy thì sớm làm mất cơ hội tăng chiều cao về sau, và rối ren tìm những phương cách "hỗ trợ" chiều cao cho con mà không rõ thực hư. ThS.BS.CK2 Hồ Phạm Thục Lan - Trưởng Đơn vị nghiên cứu Cơ Xương Khớp - ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ "gỡ rối" cho phụ huynh về cách tăng chiều cao khi con trẻ dậy thì sớm.
  15/07/2020 17:29 Nhi khoa
 • co nen tiem thuoc ngan tre day thi som

  Có nên tiêm thuốc ngăn trẻ dậy thì sớm?

  Con gái tôi năm nay lên lớp 2 nhưng đã có dấu hiệu nhú ngực, có lẽ không bao lâu nữa sẽ có kinh nguyệt. Nghĩ cháu dậy thì sớm, tôi lo quá nên đã tham khảo trên mạng thì nghe nói có thể tiêm thuốc để chậm có kinh. Thuốc này có an toàn không?
  27/08/2019 10:21 Trẻ em
 • lam sao de tang chieu cao cho tre day thi som

  Làm sao để tăng chiều cao cho trẻ dậy thì sớm?

  Ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam đang rơi vào tình trạng dậy thì sớm. Nhiều bé gái chỉ mới lên 8 đã “sở hữu” một ngoại hình phổng phao không khác một thiếu nữ. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng đằng sau nó là những hệ lụy rất lớn trong sự phát triển của trẻ. Cùng AloBacsi lắng nghe những tư vấn của ThS.BS.CK Hồ Phạm Thục Lan về cách phát triển an toàn dành cho trẻ dậy thì sớm.
  15/07/2020 07:51 Video

Mới cập nhật

 • nghen ngao loi tien biet chang trai chet nao hien tang

  Nghẹn ngào lời tiễn biệt chàng trai chết não hiến tạng

  TS.BS Lâm Việt Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy nói rằng nguồn tạng hiến từ người cho chết não là món quà quý giá, bước ngoặt giúp nhiều người hồi phục trở về cuộc sống bình thường, trong bối cảnh rất nhiều bệnh nhân chờ ghép nhưng khan hiếm nguồn tạng.
  14/05/2022 07:22 Podcast
 • tam an de doi an

  Tâm an để đời an

  Cuộc đời, mỗi con người có một suy nghĩ, mỗi con người có một lối sống. Vậy nên, cố gắng để bắt người ta giống mình là không thể. Vậy nên mới phải lắng nghe và cảm thông, mới phải vị tha và độ lượng. Tâm an thì cuộc đời mới an!
  11/05/2022 23:56 Podcast
 • canh bao tre day thi som

  Cảnh báo trẻ dậy thì sớm

  Trẻ dậy thì sớm có thể hạn chế phát triển chiều cao, rối loạn tâm lý ở cả bố mẹ và trẻ. Nhiều nghiên cứu cũng cho biết trẻ có nguy cơ bị lạm dụng tình dục và mãn kinh sớm do dậy thì sớm.
  11/05/2022 06:48 Podcast
 • cham lai va dung lam ton thuong nhau

  Chậm lại và đừng làm tổn thương nhau

  Ngoài đèn đỏ để dừng lại, đèn xanh để bước đi, đèn đường còn dành màu vàng cho khách bộ hành bước chậm. Cuộc sống hối hả đôi khi cũng cần lắm những khoảnh khắc sống chậm lại để không bỏ lỡ thời khắc của hạnh phúc và không làm tổn thương nhau!
  10/05/2022 23:43 Podcast