Hotline 24/7
08983-08983

BS.CK1 Phan Bá Ngọc: Mong sao trẻ em vùng sâu vùng xa đều biết đánh răng

Cả trẻ em và người lớn ở những vùng rất sâu rất xa thậm chí còn không biết đến bàn chải và kem đánh răng, răng hư rất nhiều. Niềm mong mỏi của BS.CK1 Phan Bá Ngọc là thế hệ trẻ em ở đó sẽ biết đánh răng. Răng khỏe thì tiêu hóa tốt, tiêu hóa tốt cơ thể sẽ mạnh khỏe.

BS.CK1 Phan Bá Ngọc

Trong các chuyến khám bệnh nơi vùng sâu vùng xa mà AloBacsi kết hợp với các đơn vị bạn thực hiện, thường có một bác sĩ nha khoa đi cùng - BS.CK1 Phan Bá Ngọc, Giám đốc Nha khoa Hạnh Phúc (quận 8, TPHCM). 

Tham gia cùng đoàn vài năm gần đây, vợ chồng BS Ngọc là những thành viên hết sức nhiệt tình, tự bỏ kinh phí để mua hàng trăm bộ dụng cụ nha khoa mang theo, có chuyến đem tới 400 bộ. Dụng cụ phải đem theo vốn đã nhiều, hai vợ chồng bác sĩ còn mua thêm tập vở tặng các cháu nhỏ.

BS Phan Bá Ngọc tham gia chuyến khám bệnh thiện nguyện tại huyện Tân Biên, một huyện biên giới ở phía Tây Bắc của Tỉnh Tây Ninh, tháng 3/2023.
Tháng 9/2023, BS Ngọc lại lên đường cùng AloBacsi vượt hơn 70km đường đèo đến với bà con huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

Từ lâu, BS Phan Bá Ngọc mong có dịp được được chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bà con ở những vùng sâu vùng xa. Dẫu biết đó là những nơi kinh tế và y tế đều còn khó khăn nhưng khi đi đến nơi, vị bác sĩ trẻ thảng thốt nhận thấy, có những cộng đồng chưa biết bàn chải và kem đánh răng là gì, nhiều người tuổi còn trẻ mà răng đã rụng sạch. 

Bàn khám nha là góc ồn ào nhất của đoàn khám bệnh, bởi rất nhiều trẻ răng sâu phải nhổ, khóc ré lên. Nhưng nhổ răng chỉ là phần ngọn, chuyện gốc rễ là bà con phải biết chăm sóc răng từ bước cơ bản nhất. Nghĩ vậy, về Sài Gòn, BS Ngọc liền đề nghị cùng AloBacsi làm chuỗi video hướng dẫn chăm sóc răng cho cộng đồng, và nhiều kế hoạch khác để “phủ sóng” kiến thức nha khoa đến vùng sâu vùng xa. 

Kiến thức nha khoa chuẩn xác không chỉ cần cho những vùng xa xôi mà ngay cả ở thành phố lớn, nơi có nhiều “nha tặc” cũng rất cần. Đó là những cơ sở lôi kéo khách hàng sử dụng dịch vụ làm đẹp răng không đúng chuẩn, mài cầu răng sứ vô tội vạ, để lại hậu quả khó khắc phục cho những bác sĩ nha khoa chân chính. Không ít lần, BS Phan Bá Ngọc nhắn AloBacsi cảnh báo với cộng đồng về trào lưu làm răng phủ sứ nano, răng đính đá...

BS Phan Bá Ngọc lên sóng cùng AloBacsi chia sẻ nhiều vấn đề nha khoa: đánh răng đúng cách, hiểu đúng về sâu răng, viêm nha chu, chữa tủy răng, làm trắng răng, cấy ghép implant, bọc răng sứ...
Chương trình “Răng sữa và những ổ bánh mì chay” tại Nha khoa Hạnh Phúc, là dùng tiền nhổ răng sữa để mua món chay phát miễn phí, ai cần thì lấy.

Nha khoa Hạnh Phúc của BS Phan Bá Ngọc cũng là địa chỉ quen thuộc với bệnh nhân nghèo ở TPHCM và các tỉnh lân cận. Bởi khi đến phòng khám, bệnh nhân có sổ hộ nghèo sẽ được miễn phí 100% tất cả các chi phí khám, chữa bệnh răng hàm mặt, kể cả dịch vụ trồng răng giả.

“Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không, để gió cuốn  đi…". Sự cho đi nhiều khi chỉ để gió cuốn đi!”, BS Ngọc chia sẻ khi tiếp tục chương trình “Răng sữa và những ổ bánh mì chay”, là những suất ăn và nước uống dành cho “ai cần thì hãy lấy”.

Nhưng chắc chắn gió sẽ không cuốn đi cảm tình của bà con lao động ở quận 8 về những điều mà BS Phan Bá Ngọc và Nha khoa Hạnh Phúc đã làm vì họ.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X