Hotline 24/7
08983-08983

AloBacsi cùng mạnh thường quân gửi tặng 15 BHYT cho người bệnh phong ở Nghệ An

Sau hành trình trao tặng quà cho Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập (Nghệ An) vào tháng 8/2023, AloBacsi đã nối dài nhân duyên - kết nối các mạnh thường quân để trở lại gửi tặng 15 BHYT cho bệnh nhân đang điều trị tại đây, với tổng giá trị gần 15 triệu đồng. 

Dành tặng 15 BHYT cho bệnh nhân Trại Phong Quỳnh Lập

Trung tuần tháng 8, chuyến ghé thăm Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập (Nghệ An) của AloBacsi và Daisy khép lại đong đầy kỷ niệm. Về lại TPHCM, hình ảnh những người bệnh phong chịu dày vò bởi cơn đau về tinh thần lẫn thể chất, thiệt thòi bội phần khi thiếu BHYT đeo bám đoàn AloBacsi mãi khôn nguôi. 

Những trăn trở này thôi thúc thành hành động. TS Phan Minh Liêm - hiện đang công tác tại Trung tâm Ung thư MD Anderson (Hoa Kỳ) ngỏ lời đồng hành cùng AloBacsi, với mong muốn chung tay san sẻ phần nào gánh nặng với người bệnh tại Trại phong Quỳnh Lập. 

12 triệu đồng được anh chuyển ngay sau đó. Số còn lại, AloBacsi đóng góp và nhận được sự trợ giúp từ quý mạnh thường quân. Cuối cùng, với 14.580.000 đồng, 15 thẻ BHYT đã được chuyển thành công đến Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập.

Buổi trao tặng 15 thẻ BHYT đến đại diện Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập
Danh sách quý ân nhân hỗ trợ chi phí 14.580.000 VNĐ gửi tặng 15 thẻ BHYT đến người bệnh phong

Một kết thúc mở cho hành trình kết nối sức khỏe, yêu thương 

Sự kết nối xuyên biên giới, cùng nhau đồng hành xoa dịu nỗi đau cho người bệnh là một trong những hoạt động AloBacsi viết tiếp sau hành trình thiện nguyện, khám bệnh - phát thuốc. Để đến được mỗi điểm dừng chân ở vùng sâu, vùng xa là một lần khó và hiếm có cơ hội trở lại. Vì vậy, tất cả đều dặn lòng “làm được gì, hãy làm hết mình cho bà con”. 

Thông tin những hoàn cảnh khó khăn hay ca bệnh cần sự tương trợ từ mạnh thường quân được nhà báo Hồng Tâm - Trưởng đoàn khám bệnh AloBacsi dặn dò ghi chép kỹ lưỡng. Nhờ đó, nhiều mối lương duyên đã được viết tiếp. 

Đó là 15 thẻ BHYT đã kịp thời trao tặng đến Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập. Đó là trường hợp của bé Nguyễn Thị Năng bị tật dính ngón, AloBacsi đã làm cầu nối để bé được phẫu thuật với BS Nguyễn Xuân Anh - chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này và hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại của hai cha con trong thời gian điều trị tại TPHCM. 

Câu chuyện của bé Năng là nhân duyên từ chuyến khám bệnh, phát thuốc tại Tây Ninh vào đầu năm 2023. Và còn rất nhiều, rất nhiều câu chuyện khác mà AloBacsi đã thực hiện xuyên suốt 1 thập kỷ trên hành trình thiện nguyện tại nhiều tỉnh thành. 

Hình ảnh bé Năng (Tây Ninh) trong thời gian điều trị tại TPHCM nhờ sự hỗ trợ từ AloBacsi

AloBacsi thực hiện được sứ mệnh này không thể thiếu sự chung tay của quý mạnh thường quân cùng các nhà tài trợ. Hơn ai hết, chúng tôi mong mỏi, một hành trình khép lại không phải kết thúc mà sẽ là chìa khóa mở ra thật nhiều cơ hội, với sự góp sức từ các đơn vị, ban ngành để bà con được thụ hưởng những thành tựu của y học. 

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X