Logo Alobacsi

FTT_KardiQ10_26.4
Câu hỏi:

Xuất hiện cục u ở dưới núm vú, đau và không có hạch nách, bệnh gì?

Được hỏi bởi Long - vuducsang2712****@gmail.com
Cháu chào bác sĩ,

Cháu năm nay 20 tuổi. Cách đây 3 hôm cháu phát hiện có cục u nhỏ ở dưới trung tâm núm vú, phía bên trái, sờ vào rất đau và không có hạch ở nách (cháu thấy trên mạng bảo ung thư thì có hạch ở nách). Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu.
xuat hien cuc u o duoi num vu dau va khong co hach nach benh gi - anh 1
Nổi cục u ở dưới núm vú. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Ung thư vú khi phát hiện không nhất thiết phải có hạch, di căn hạch thường chỉ xuất hiện ở các giai đoạn sau.

Với một khối u mới xuất hiện ở vú, em nên đi khám để bác sĩ kiểm tra trực tiếp, đánh giá tính chất, mật độ khối u để loại trừ các nguyên nhân nguy hiểm cho em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Ung thư vú ở nam giới là sự phát triển bất thường của các tế bào hình thành trong mô vú. Khối u ác tính là tập hợp các tế bào ung thư có thể sinh sôi rất nhanh ở các mô xung quanh, hoặc có thể lan ra (di căn) các bộ phận khác trong cơ thể. Đây là một bệnh khá hiếm gặp ở nam giới, chỉ chiếm khoảng 1% trong số những trường hợp chẩn đoán bị ung thư vú mỗi năm.

Triệu chứng thường gặp nhất của ung thư vú ở nam giới là xuất hiện khối u không đau, sưng và có thể cảm nhận được ở ngay bên dưới núm vú, trong vú hoặc vùng ngực. Ngoài ra còn có các triệu chứng khác như núm vú sưng đỏ, bị thụt vào, chảy máu hoặc tiết dịch bất thường và lõm vùng da xung quanh vú.

Bác sĩ sẽ xem xét diễn tiến của căn bệnh hoặc tình trạng sức khỏe của bạn trước khi chọn lựa và áp dụng các phương pháp điều trị sau:

- Phẫu thuật

- Xạ trị

- Hóa trị

Bạn có thể kiểm soát tiến triển bệnh nếu bạn thực hiện những thói quen sinh hoạt:

- Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ;

- Khám bệnh thường xuyên để phát hiện biến chứng hoặc di căn;

- Giữ một chế độ dinh dưỡng lành mạnh nhằm duy trì trọng lượng cơ thể cân đối, có thể dùng thêm thực phẩm chức năng.


Danh bạ ngành y

15g ngay 26 4 truyen hinh truc tuyen ket hop dong tay y trong dieu tri benh tim

15g ngày 26/4, truyền hình trực tuyến: Kết hợp Đông - Tây y trong điều trị bệnh tim

Vào thời gian trên, mời bạn đọc đón xem chương trình để được vị chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y - ThS.BS Hoàng Khánh Toàn - Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 tư vấn về cách điều trị, phòng ngừa bệnh tim mạch.

Bạn cần biết

Mở "chiến dịch" triệt bán thuốc không toa

Kể từ tháng 4/2019, TPHCM chính thức thực hiện đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn. Trong đó tập trung 'đánh' mạnh vào việc kê đơn và bán thuốc kháng sinh không đơn - vấn đề nhức nhối bấy lâu nay.

Đối tác

FTP_KardiQ10_26/4
Hỗ trợ 24/7