Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vùng cơ mặt giật thường xuyên có ảnh hưởng mắt?

Được hỏi bởi Mai Dao - ngocmaid****@gmail.com
Xin chào BS ạ,

Gần một tháng nay, vùng cơ mặt dưới mắt bên phải của cháu bị giật thường xuyên, không biết là có ảnh hưởng gì tới mắt không ạ? Cháu có cần đi kiểm tra không ạ? Cháu rất mong sớm nhận được phản hồi của BS. Xin chân thành cảm ơn ạ.
vung co mat giat thuong xuyen co anh huong mat - anh 1
Giật cơ vùng mặt. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Những cơn giật cơ vùng mặt là do tình trạng rối loạn vận động cơ ở vùng miệng. Triệu chứng này liên quan đến bệnh lý thuộc về hệ Thần kinh. Cụ thể là do dây thần kinh sọ số 7 bị kích thích vì một lý do nào đó, như mỏi cơ, tinh thần căng thẳng, thiếu ngủ, thiếu vi khoáng chất, bệnh lý tổn thương thực thể... Những cơn giật có thể xảy ra một vài lần rồi dứt, nhưng cũng có thể kéo dài và lan rộng ra khắp cả mặt.

Em nên thư giãn, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc, không uống rượu bia, không hút thuốc lá, có thể bổ sung thêm vitamin như canxi, magie B6, kali... Nếu triệu chứng này kéo dài và cơn giật lan rộng ra cả mặt thì em nên đến khám chuyên khoa Nội thần kinh để BS thăm khám và chỉ định thêm một số xét nghiệm giúp chẩn đoán chính xác bệnh.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Giật cơ mặt là một co giật không tự nguyện của các cơ trên khuôn mặt, giật thường ở một bên mặt, nó cũng có thể xuất hiện ở cả hai bên mặt tuy nhiên rất hiếm.

Giật cơ mặt thường không gây đau đớn và không nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các cơ mắt có thể co giật tới mức trở nên nguy hiểm khi lái xe. Khi không thể kiểm soát được, giật cơ mặt có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt, giao tiếp xã hội, giảm chất lượng sống, ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt của người bệnh. Hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7