Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vợ bị tiểu đường, chồng xuất tinh ngược dòng có thể làm IUI không?

Được hỏi bởi Nguyen thanh thuy - thuytha****@yahoo.com
Xin chào bác sĩ,

Em và chồng em lấy nhau được gần 6 năm. Vợ chồng em muốn có em bé nhưng chồng em có bệnh về tiểu đường, đi khám bác sĩ nói chồng em xuất tinh ngược dòng. Vậy trường hợp của vợ chồng em có thể làm IUI được không, và chi phí như thế nào ạ? Xin cám ơn.
bom tinh trung vao buong tu cung ap dung truong hop nao - anh 1
Thủ thuật IUI. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Vợ chồng bạn nên khám chuyên khoa Hiếm muộn để được chẩn đoán và tư vấn cụ thể. Vợ nên khám sau sạch kinh 2 ngày, chồng kiêng quan hệ vợ chồng 3-5 ngày, để nếu cần kiểm tra tinh dịch đồ.

Nếu tai vòi và buồng tử cung của vợ bình thường, tùy thuộc chất lượng tinh trùng của chồng thì sẽ được tư vấn về phương pháp hỗ trợ sinh sản. Nếu làm kỹ thuật hỗ trợ bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) thì chi phí không cao, hầu hết mọi người đều có khả năng chi trả.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thụ tinh nhân tạo là một phương pháp điều trị, hỗ trợ sinh sản nhằm giúp những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có con. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ bơm trực tiếp tinh trùng vào tử cung của người phụ nữ giúp thụ thai dễ dàng. Do đó, thụ tinh nhân tạo còn được gọi là bơm tinh trùng vào buồng tử cung (intrauterine insemination - IUI).

Bạn có thể phải tìm đến phương pháp thụ tinh nhân tạo khi khó thụ thai bằng quan hệ tình dục bình thường hay cảm thấy khó có thể quan hệ tình dục qua đường âm đạo, ví dụ như  bạn hoặc chồng có khuyết tật thể chất hoặc gặp phải vấn đề về tâm lý tình dục.

Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn sử dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản này nếu vợ chồng bạn có một trong những vấn đề sau đây:

- Nếu bạn có vấn đề như lạc nội mạc tử cung hay có các bất thường cơ quan sinh dục, bác sĩ sẽ khuyến khích bạn thực hiện thụ tinh nhân tạo để gia tăng cơ hội mang thai.
- Nếu chồng bạn nhiễm HIV, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn cũng có thể được tư vấn thụ tinh nhân tạo nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm cho chính bạn và con.

Tỷ lệ thành công của IUI phụ thuộc vào độ tuổi và vấn đề sinh sản của mỗi cặp vợ chồng. Nghiên cứu cho thấy với những cặp vô sinh không rõ nguyên nhân, tỷ lệ mang thai với mỗi quy trình IUI tự nhiên sẽ đạt khoảng 4-5% và khi dùng thuốc kích thích rụng trứng thì tỉ lệ này tăng khoảng 7-16%.Bezut1

Danh bạ ngành y

15g ngay 16 12 livestream ung thu da day biet som tri lanh voi ths bs ck2 tran ngoc luu phuong

15g, ngày 16/12: Livestream “Ung thư dạ dày, biết sớm trị lành” với ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Chiều nay, vào khung giờ trên bạn đọc lại có dịp hội ngộ với ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương - chuyên gia tư vấn, điều trị “mát tay” của AloBacsi. Ngay từ bây giờ, nếu có thắc mắc về ung thư dạ dày, viêm - loét dạ dày hãy gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi để được bác sĩ giải đáp.

Click chọn theo tỉnh, thành

Cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp Khuyến cáo: Kháng sinh quinolon có thể gây tàn tật vĩnh viễn

Ủy ban đánh giá nguy cơ Cảnh giác dược của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (PRAC) vừa khuyến cáo, cần giới hạn chỉ định các kháng sinh fluoroquinolon nói riêng và các kháng sinh quinolon (đường uống, đường tiêm hoặc dạng hít) nói chung sau cuộc rà soát tác dụng phụ gây tàn tật vĩnh viễn được báo cáo mới đây.

Nattoenzym_hot3
K5 Skincare

Đối tác

Hỗ trợ 24/7