Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Viêm ống tai ngoài, dùng thuốc vẫn bị ngứa và chảy nước?

Được hỏi bởi Bùi Thúy Sơn - thuyson****@gmail.com
Chào BS,

Em năm nay 26 tuổi, tai em mới đầu bị đau, ngứa, chảy nước không có mùi. Em di khám ở BV Tai Mũi Họng, BS nội soi kết luận em bị viêm ống tai ngoài. Hiện tại em đang dùng thuốc BS kê cho nhưng vì em đang cho con bú nên chỉ cho thuốc rửa mũi NasalRinse và Betadine lau tai.

Em rửa tai và mũi được 3 ngày rồi nhưng thỉnh thoảng tai vẫn bị ngứa, thường xuyên chảy nước. BS cho em hỏi chỉ rửa như vậy có khỏi được không ạ? Hay em phải điều trị bằng kháng sinh mới khỏi chảy nước ở tai ạ? Xin BS tư vấn giúp em với ạ.

(Bùi Thúy Sơn - Hòa Bình)
viem ong tai ngoai dung thuoc van bi ngua va chay nuoc - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Sơn,

Vì em đang cho con bú nên BS hạn chế dùng thuốc tối đa có thể để an toàn cho mẹ con em. Trong trường hợp viêm ống tai ngoài nhẹ thì dùng Betadine có thể điều trị được, vì đây là dung dịch sát khuẩn diệt mầm bệnh ở da, vết thương và niêm mạc.

Nhưng nếu tình trạng này không cải thiện, có thể phải dùng thêm thuốc (kháng viêm, kháng sinh), do vậy em nên tái khám lại BS chuyên khoa tai mũi họng để được kê thuốc phù hợp và an toàn, em nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7