Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vì sao thường xuyên thay móng liên tục?

Được hỏi bởi Nguyễn Thảo My - loptruongdainhan****@gmail.com
Bác sĩ ơi, móng chân cái của cháu bị thay móng liên tục, móng mới cứ đẩy móng cũ ra. Cháu thay móng lần này là lần thứ 3 rồi, mà móng cũ của lần 2 chưa thay hết mà nó đã tiếp tục đẩy móng ra. Cháu bị vậy trong 2 năm ạ.
vi sao thuong xuyen thay mong lien tuc - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Móng mọc trực tiếp từ biểu bì và được cấu tạo bởi nhiều lớp keratin, nguồn góc mọc ra móng mới là ở lớp gian bào. Móng tăng trưởng liên tục suốt đời người, do đó, móng mới sẽ liên tục thay thế móng cũ. Mỗi ngày móng tay dài ra khoảng 0,1mm tức là từ 3 đến 5 mm mỗi tháng. Móng tay mọc nhanh hơn móng chân tới 2 hoặc 3 lần. Các chấn thương ở móng, có thể kích thích móng mọc dài ra nhanh hơn.

Hiện tượng thay móng mới là hiện tượng sinh lý bình thường, đối với móng chân bình thường từ 4-5 tháng sẽ thay hoàn toàn móng mới. Do đó, em vui lòng mô tả rõ hơn bất thường của mình hoặc gửi kèm hình ảnh để bác sĩ tư vấn cho em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Nếu bị chấn thương mất móng (bị giập móng, bật móng... phải cắt bỏ) mà ngón mang móng đó vẫn được bảo tồn (tức lớp gian bào không bị mất) thì một thời gian móng sẽ mọc lại, nhưng nếu đốt của ngón mang móng đó bị mất thì không có cách gì để móng mọc lại được.

Để cho móng phát triển bình thường, cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Vì móng ở phần đầu chi nên cũng rất hay bị chấn thương, do vậy chúng ta cần chú ý để không làm tổn thương các móng. Nếu chẳng may bị chấn thương, cần biết cách rửa vết thương và đến cơ sở y tế khám để điều trị đúng, tránh nhiễm khuẩn thì móng sẽ được bảo vệ dù chỉ còn dính một chút nhưng những mạch máu còn lại sẽ tiếp tục nuôi dưỡng móng.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7