Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vì sao mắt nhức mỏi thường xuyên kèm đau đầu khi sử dụng máy tính?

Được hỏi bởi le thi kim - tlklo****@gmai.com
Thưa bác sĩ,

Trước đây mắt cháu thường hay nhức mỏi, gần đây thì ngày càng nhức mỏi hơn. Cảm giác mắt trái sưng ở khóe mắt, 2 mắt không nhìn đồng đều được, tròng đen hình như hơi lệch về khóe mắt. Đặc biệt, mỗi lần sử dụng máy tính thì mắt đau nhức hơn và nhức đầu, không thể sử dụng lâu được. Xin hỏi bác sĩ cháu bị gì thế ạ? Có cách nào chữa được không? Cháu cảm ơn nhiều!

(Le Thi Kim – Quận 10, TPHCM)
vi sao mat nhuc moi thuong xuyen kem dau dau khi su dung may tinh - anh 1
Ảnh minh họa

Bạn Kim thân mến,

Bạn bị chứng mệt mỏi điều tiết. Bệnh nhân thường cảm thấy nhức mỏi mắt, nhức đầu, chảy nước mắt, đỏ mắt nhất là khi làm việc nhìn gần. Bệnh mệt mỏi điều tiết do người làm việc quá độ với khoảng cách gần như đọc sách, làm việc với máy vi tính, thậm chí xem ti vi kéo dài nhiều giờ, liên tục từ ngày này sang ngày khác. Cũng có thể do sử dụng mắt khi thức khuya nhiều đêm.

Bạn cần kiểm tra lại mắt xem có bị tật khúc xạ như cận, viễn hay loạn thị không và cần chỉnh cho đúng độ. Nên hạn chế làm việc kéo dài với khoảng cách gần. Bạn có thể dùng thêm thuốc nhỏ nước mắt nhân tạo ngày 4-6 lần. Nếu sau khi chấn chỉnh như trên, các triệu chứng vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đến gặp bác sĩ mắt để được khám trực tiếp. Hy vọng bạn sẽ hết bệnh.

Chào bạn,


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 6 bac si me con nit livestream tu van

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 6: “Bác sĩ mê con nít” livestream tư vấn

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, người được mệnh danh là “Hiệp sĩ chống dịch”, "Bác sĩ mê con nít" sẽ tham gia livestream trong chương trình tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 6.

Bạn cần biếtViêm tai giữa - Khi nào cần sử dụng kháng sinh?

Con tôi 30 tháng tuổi, cháu kêu ngứa tai và hay đưa tay lên ngoáy tai. Tôi đưa cháu đi khám thì được chẩn đoán là cháu bị viêm tai giữa bên phải.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7