Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vận động chậm, tay chân cứng khớp, đi đứng loạng choạng... biểu hiện bệnh gì?

Được hỏi bởi Đinh Văn Thắng - chientha****@gmail.com
Xin hỏi bác sĩ,

Tôi năm nay 33 tuổi, 3 tháng trở lại đây tôi bị chứng lưng khom, đi đứng và mọi vận động chậm lại, chân phải và tay phải có dấu hiệu bị cứng các khớp, thỉnh thoảng loạng choạng muốn té ngã, đứng lâu không được.

Tôi đã xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp MRI não và kết quả bình thường. Bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy cho thuốc Syndopa 275mg nhưng uống vào bị tác dụng phụ như run rẩy, đi không vững. Có đi theo hướng đông y, nhưng kết quả không được mong đợi.

Bác sĩ cho tôi hỏi triệu chứng như mô tả thì nên đi khám ở bệnh viện nào và liệu tôi có phải bị hội chứng bệnh của người già không? Cảm ơn bác sĩ, mong được hồi âm sớm.
benh parkinson la gi - anh 1
Cứng khớp tay là một trong những biểu hiện của bệnh Parkinson. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thông qua mô tả, bạn có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh Parkinson, tuy nhiên chưa đủ bằng chứng để khẳng định, bạn nên khám chuyên khoa Nội thần kinh tại các bệnh viện lớn như 115, BVĐHYD, Phòng khám Nội thần kinh trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch…, mang theo các kết quả xét nghiệm đã có, để được bác sĩ đánh giá trực tiếp và điều chỉnh toa thuốc cho phù hợp bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


Bệnh Parkinson là một rối loạn cấp cao của hệ thần kinh có ảnh hưởng đến vận động. Bệnh không phát triển ngay lập tức, đôi khi sự khởi đầu của bệnh này là một chấn động hầu như không đáng kể ở trong một tay. Người ta tin rằng tình trạng run có thể là dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh Parkinson, các rối loạn bổ sung cũng thường gây ra độ cứng hay chậm của chuyển động.

Một số dấu hiệu và triệu chứng phổ biến khác của bệnh Parkinson có thể bao gồm:

- Run
- Chuyển động chậm lại (chậm vận động)
- Cơ bắp cứng
- Tư thế bị khiếm khuyết và mất cân bằng
- Mất các chuyển động tự động, vô thức
- Thay đổi cách nói
- Thay đổi cách viết.

Bệnh Parkinson không thể chữa khỏi, nhưng thuốc có thể giúp kiểm soát đáng kể các triệu chứng của bạn. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể khuyên bạn nên làm phẫu thuật.

Những lời khuyên có thể giúp bạn tránh được căn bệnh nguy hiểm này:

- Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ và uống đủ lượng chất lỏng có thể giúp ngăn ngừa táo bón, điều này phổ biến trong bệnh Parkinson. Một chế độ ăn uống cân bằng cũng cung cấp các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như axit béo omega-3, có thể có lợi cho những người bị bệnh Parkinson;
- Bệnh Parkinson có thể gây mất thăng bằng, làm cho bạn khó khăn khi đi bộ với một dáng đi bình thường. Tập thể dục có thể cải thiện sự cân bằng.Danh bạ ngành y

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7