Logo Alobacsi

Uống nước dừa khi mệt mỏi dễ gây đầy bụng, ớn lạnh

Quan tâm
13/06/2018 16:21
Bữa nay em đi nắng về, thấy trong tủ lạnh có sẵn ly nước dừa nên em uống luôn, rất đã khát. Nhưng sau khoảng 1 tiếng, em thấy ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt, bải hoải trong người. BS giúp em với, em phải làm sao bây giờ ạ?
Nước dừa. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Nước dừa. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ngọc Minh thân mến,

Khi đang mệt mỏi mà uống nước dừa thì có thể gây ra tình trạng như bạn mô tả. Bởi vì nước dừa có tác dụng thanh nhiệt, tuy nhiên nếu uống không đúng thời điểm có thể gây hại cho sức khỏe. Các triệu chứng thường gặp: ớn lạnh, đầy bụng, sốt, đặc biệt là sau khi thi đấu thể thao hoặc làm việc nặng nhọc.

Tình trạng này thường thoáng qua, bạn chỉ cần nghỉ ngơi là hết.

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:


Nước dừa được sử dụng để ngăn ngừa mất nước ở trẻ em bị tiêu chảy nhẹ hoặc tái hồi sau khi tập thể dục. Nước dừa cũng giúp giảm huyết áp ở những người bị cao huyết áp.

Nước dừa được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi tính giải nhiệt của nó mà còn cung cấp nhiều chất khoáng có lợi cho cơ thể.

Tuy nước dừa thường được dùng để giải nhiệt, nhưng đây không phải là loại thức uống có thể giải khát sau khi đi nắng về.

Các triệu chứng thường gặp sau khi uống nước dừa trong trường hợp này là ớn lạnh, đầy bụng, phát sốt, thậm chí là sốt cao.

Nếu vội vã uống nước dừa sau khi vừa thi đấu thể thao hoặc lao động nặng ngoài trời thì chân tay của bạn có thể bủn rủn, giảm bớt sức dẻo dai và sự phản xạ nhanh nhẹn.

Nếu muốn giải khát bằng nước dừa, bạn cần ngồi nghỉ ngơi trước để cơ thể hồi phục lại năng lượng, sau đó mới uống nước dừa và không nên uống quá nhiều.


BS.CK2 Trần Văn Sóng
Trưởng khoa Cấp cứu tổng hợp, BV Nhân dân 115

Cefixim: Công dụng, liều dùng và ai không nên sử dụng?

Thuốc kháng sinh cefixim được chỉ định dùng để điều trị các bệnh do vi khuẩn như nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng, viêm thận, viêm tai giữa, niêm họng và amidan, viêm phế quản cấp và mạn tính… kể cả những bệnh mà vi khuẩn đã kháng lại ampixillin, amoxicillin.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7