Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Tỷ lệ tái cận sau phẫu thuật laser, chi phí cụ thể thế nào?

Được hỏi bởi Thái Thị Thanh Thúy - thanhthuyth****@gmail.com
Cho con hỏi khi bắn mắt laser điều trị cận sau này có tái phát không và giá cụ thể ra sao ạ?

(Thái Thị Thanh Thúy - thanhthuythai...@gmail.com)
ty le tai can sau phau thuat laser chi phi cu the the nao - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thanh Thúy thân mến,

Tất cả bệnh nhân phẫu thuật khúc xạ bằng laser, bất kể phương pháp nào (laser bề mặt LASIK, FemtoLASIK, SMILE) đều có một tỷ lệ tái cận nhất định, tùy theo tình trạng nặng nhẹ của tật khúc xạ mà tỷ lệ này có thể dao động từ 1-2% đến 12-15%. Trong đó nguy cơ tái cận cao nhất nằm ở nhóm laser bề mặt (PRK, LASEK, EpiLASIK), sau đó đến LASIK và FemtoLASIK có cùng nguy cơ như nhau, SMILE có tỷ lệ tái cận thấp nhất.

Chi phí phẫu thuật mắt cận tùy theo từng phương pháp cụ thể, cơ sở y tế bạn lựa chọn. Chẳng hạn, tại Bệnh viện Mắt TPHCM có mức giá tham khảo như sau:

- Lasik: dùng Laser excimer, Femtosecond laser. Lasik dùng dao tạo vạt giá 21 triệu đồng/2 mắt;  Lasik dùng femtosecond laser tạo vạt giá 40 triệu đồng/2 mắt. Ưu điểm là chữa được độ từ 1-10 độ, cần tạo vạt giác mạc.

- PRK: Laser bề mặt bằng Excimer laser, giá 21 triệu đồng/2 mắt. Phương pháp này không phải cắt vạt, do vậy không có biến chứng do cắt vạt, chữa độ cận dưới 4 độ.

- Smile: dùng Femtosecond laser, giá 70 triệu đồng/2 mắt. Ưu điểm là ít bị khô mắt sau phẫu thuật, không có biến chứng của cắt vạt. Có thể điều trị cận và loạn < 10 độ.

- Phakic Iol: 16 triệu đồng/1 mắt. Ưu điểm là chữa được độ cận trên 10 độ.

Ngoài ra, Bệnh viện Mắt TPHCM hiện còn áp dụng phương pháp SmartSurfACE (phẫu thuật tật khúc xạ không chạm) là phương pháp phẫu thuật laser Excimer không cần vạt giác mạc (cắt, rạch giác mạc), không chạm vào mắt, an toàn, nhẹ nhàng, không gây nhiều biến chứng và mang đến thị lực tốt hơn. Chi phí phẫu thuật tật khúc xạ (cận, loạn, viễn dưới 8 độ) không chạm vào mắt tại Bệnh viện Mắt TPHCM là 21 triệu đồng/ 2 mắt.

Bạn có thể cung cấp thêm thông tin để AloBacsi tư vấn kỹ hơn hoặc liên hệ trực tiếp đến cơ sở y tế muốn điều trị.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

bs ck2 doan thi huyen tran giai dap lam dung corticoid tac hai ra sao

BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân giải đáp: Lạm dụng corticoid tác hại ra sao?

Với tác dụng kháng viêm, giảm đau nhanh chóng, corticoid được nhiều người coi như “thần dược” để điều trị nhiều loại bệnh, trong đó có các bệnh cơ xương khớp. Thế nhưng, việc lạm dụng corticoid tiềm ẩn vô vàn biến chứng nguy hiểm.

Bạn cần biết

Trị bỏng thông thường, thuốc gì?

Trong sinh hoạt hàng ngày, rất nhiều người không may bị tai nạn bỏng nhưng ở mức độ nhẹ, nhưng xử lý và dùng thuốc không đúng cách khiến cho tổn thương bỏng nặng lên, lâu khỏi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7