Nhi khoa

Trẻ cần được chuẩn bị về thể chất như thế nào trước khi nạo VA?

Thưa bác sĩ, Trước khi nạo VA, trẻ cần được chuẩn bị như thế nào về thể chất?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Trước khi nạo VA, trẻ cần được chuẩn bị:
- Trong vòng 7-10 ngày trước phẫu thuật, không cho trẻ dùng bất kỳ loại thuốc nào, trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

- Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng. Trẻ được phép ăn hoặc uống trước khi tới bệnh viện để phẫu thuật. Sau thời điểm này tuyệt đối không cho trẻ ăn hay uống thêm gì.

- Thông báo với bác sĩ tất cả các loại thuốc trẻ đang dùng trong vòng 10 ngày trước phẫu thuật, cả thuốc kê theo đơn và thuốc do cha mẹ tự mua ở hiệu thuốc.

- Chuẩn bị sẵn cặp nhiệt độ và thuốc hạ nhiệt dạng paracetamol ở nhà cho giai đoạn sau mổ.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Thực tế viêm VA không phải loại bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên nếu trường hợp VA bị viêm nhiễm tái phát nhiều lần trong năm thì chúng lại trở thành ổ trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn có hại.

Ban đầu khi chưa nặng hoặc chưa biến chứng, bé sẽ được điều trị nội khoa, phối hợp uống các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm. Thực hiện hút sạch dịch mũi và rửa mũi bằng nước muối sinh lý. Quá trình điều trị diễn ra từ 3 - 4 tuần.

Nạo VA cho bé được chỉ định khi:

- VA bị nhiễm trùng tái phát nhiều lần (trên 5 lần/năm), mỗi lần kéo dài cả tháng, những lần này phải do sự chẩn đoán chính xác từ bác sĩ.
- Gây biến chứng viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm xoang và gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, gây tiêu chảy thường xuyên.
- VA phình quá to gây nghẹt mũi kéo dài, không đỡ khi điều trị nội khoa, có chứng ngưng thở khi ngủ ở bé, khó nuốt và khó nói. Với trường hợp này, khi bác sẽ nội soi sẽ cho kết quả viêm VA ở cấp độ 3 và 4. VA đã bít tắc hết cửa mũi sau của bé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường