Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Tiêu chảy, sôi bụng, uống thuốc không đỡ, bệnh gì?

Được hỏi bởi Nguyễn Đắc Tiến - nguyendactiengtv****@gmail.com
Thưa BS,

Mấy ngày nay em bị đi tiêu chảy và có hiện tượng sôi bụng sau khi ăn, uống thuốc không thấy đỡ. Thuốc em đang dùng gồm: Biolac, Smetac, Cipmyan500. BS tư vấn hộ em với ạ.
tieu chay soi bung uong thuoc khong do benh gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Đắc Tiến,

Tiêu chảy mới xuất hiện gần đây là tiêu chảy cấp. Tiêu chảy cấp với phân không lẫn đàm máu hướng nhiều đến tác nhân không do vi trùng như virus, thức ăn, thuốc, loạn khuẩn ruột. Tiêu chảy cấp không do vi trùng thì thường tự giới hạn và không cần phải dùng đến kháng sinh.

Tôi không rõ em có khám BS chưa, thuốc em đang dùng là do ai chỉ định, tính chất phân ra sao, có hành sốt gì không… mà trong toa thuốc của em có kháng sinh mạnh (Cipmyan500), 2 thuốc còn lại là men vi sinh và thuốc cầm tiêu chảy. Kháng sinh mà dùng không đúng có thể làm cho tình trạng loạn khuẩn ruột nặng nề hơn gây rối loạn tiêu hóa.

Hiện tại, em bị sôi bụng sau khi ăn thì coi chừng bị viêm dạ dày ruột, hơn nữa, em dùng thuốc mà không thấy đỡ thì nên tái khám BS chuyên khoa Tiêu hóa để được kiểm tra kỹ lại và điều chỉnh thuốc cho phù hợp, em nhé. Trong thời gian này, em chú ý ăn thực phẩm dễ tiêu ít dầu mỡ, uống đầy đủ nước trong ngày.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biết



Các loại thuốc dễ gây dị ứng

Các tai biến khi sử dụng thuốc hay gặp và có rất nhiều dạng, trong đó có dị ứng thuốc. Loại thuốc nào cũng có thể gây dị ứng và dị ứng thuốc có thể xảy ra với bất cứ ai.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7