BV - Phòng khám sản phụ khoa

Theo dõi thai ở tư nhân, trước ngày sinh có cần khám lại tại bệnh viện?

Bác sĩ ơi, Em có chút thắc mắc sau về việc thăm khám và sinh con tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tại Phan Xích Long như sau: Hiện tại thai của em được khoảng 35 tuần, đang thăm khám tại phòng khám tư nhân và đang tìm 1 nơi uy tín chuẩn bị cho ngày sinh nở. Xin hỏi, em muốn sinh bé tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn thì có cần khám lại trước khi sinh không hay tới ngày dự sinh thì vào bệnh viện để làm thủ tục. Em có tham khảo bảng giá gói sinh bao gồm chi phí mà bảo hiểm sẽ chi trả và chi phí bảo hiểm không chi trả triệu đồng, có bảo hiểm tại đây thì phải đóng thêm bao nhiêu nữa? Em nhờ bệnh viện giải đáp giùm em. Em cảm ơn nhiều ạ. (Kim Thanh - kthanh…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Kim Thanh thân mến,

Theo thông tin cung cấp, chị đang theo dõi thai tại phòng khám tư nhân, như vậy nếu chị muốn đăng ký sinh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn thì vẫn nên khám lại tại bệnh viện để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình vượt cạn sắp tới.

Hơn nữa, chị cho biết đang mang thai khoàng 35 tuần, hiện bệnh viện hiện đang áp dụng gói sinh ưu đãi, nếu chị đăng ký sinh từ tuần thai 27 - 35% thì sẽ giảm thêm được 5%, ngoài phần chi phí đã được BHYT thanh toán.

Do đó, trước tiên chị nên thăm khám lại tại bệnh viện, bác sĩ sẽ xác định tuổi thai, sức khỏe của mẹ và bé trước khi sinh, nếu thai nhi nằm trong 35 tuần thì chị sẽ được áp dụng gói sinh ưu đãi như AloBacsi đã nói ở trên. Lúc này, chị cần đóng trước 1.000.000 đồng để lưu lại hồ sơ đã đăng ký, sau đó số tiền này sẽ được tính vào tổng chi phí khi chị xuất viện.

Nếu chị đăng ký gói sinh thường, 3 giường 15 triệu đồng, có BHYT tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn thì số tiền chị cần đóng khoảng 12-13 triệu đồng, các danh mục BHYT thanh toán chỉ trong khoảng 2-3 triệu đồng, các khoản còn lại thuộc trong phạm vi dịch vụ của bệnh viện.

Chị có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể hơn về các gói sinh cũng như mức hưởng BHYT của mình. Bệnh viện sẽ có nhân viên giải đáp cũng như cung cấp chi phí tùy vào điều kiện và nhu cầu của chị.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
60-60A Phan Xích Long, P.1, Q. Phú Nhuận, TPHCM
ĐT: 028 3990 2468
Cấp cứu: (028) 3995 9860
Email: contactus.saigon@hoanmy.com
Website: www.hoanmysaigon.com

Giờ làm việc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Thứ 2 - Thứ 7: Sáng từ 6g30 - 11g30, chiều từ 12g30 - 16g
Khám ngoài giờ: 16g - 18g
Chủ nhật: Sáng 7g - 12g

Trân trọng!