Sản - Phụ khoa

Thay đổi sợi bọc tuyến vú có chuyển sang ung thư?

Chào BS, Gần đây em thấy đầu núm vú hơi đau, sau đó em có đi siêu âm tuyến vú tại Medic Hòa Hảo. Kết luận: thay đổi sợi bọc tuyến vú, giả u vú có cấu trúc echo với kích thước là 3x7mm. Em rất lo lắng, BS cho em hỏi tình trạng của em có nghiêm trọng không ạ? Bệnh này có nguy cơ chuyển sang ung thư không? Và nó có ảnh hưởng gì đến việc lập gia đình sau này của em không ạ? Nếu có thể xin BS giải thích giùm e nguyên nhân gây ra bệnh? Em cảm ơn BS nhiều.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Hiện tại, theo kết quả siêu âm tuyến vú cho thấy không có gì nghiêm trọng. Do ảnh hưởng nội tiết tố làm thay đổi sự sắp xếp cấu trúc các mô trong tuyến vú nên trên hình ảnh siêu âm có biểu hiện thay đổi sợi bọc.

Thay đổi sợi bọc có thể có nang, giả u,… nhưng là một thay đổi lành tính, không dẫn đến ung thư. Trường hợp của em giả u có kích thước nhỏ nên không có gì lo lắng và không cần thiết phải điều trị. Sự thay đổi này không ảnh hưởng đến việc lập gia đình và sanh con nhưng em cần tái khám mỗi 6 tháng hoặc nếu thấy có bất thường ở vú thì em cần tái khám sớm.

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều