Logo Alobacsi

Colmin_floatingtrai
Câu hỏi:

Thai nhi có vết máu tụ có nguy hiểm không BS?

Được hỏi bởi Trần Nhựt Trường - nhuttruong.24****@gmail.com
BS cho em hỏi,

Vợ em khi đi siêu âm thai ở BV huyện có kết quả: có một túi thai trong lòng TC, CRL: 9.98 mm, thai khoảng 7 tuần 1 ngày, cực dưới có một vùng xuất huyết kt 16.67×4.77 mm, tim thai +.

Cùng buổi chiều đó vợ em đi siêu âm ở phòng khám tư thì kết quả như sau: lòng TC có 1 túi thai có phôi thai CRL 14 mm, có hoạt động tim thai, sau nhau có ít máu tụ, kết luận thai khoảng 7 tuần 6 ngày, dọa sẩy.

BS cho em hỏi là tại sao có sự chênh lệch giữa 2 lần siêu âm trong cùng 1 ngày? Nhất là chỉ số CRL. Vết máu tụ kích thước như vậy có lớn không ạ?

Em xin cảm ơn BS.
thai nhi co vet mau tu co nguy hiem khong bs - anh 1
Thai nhi có vết máu tụ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Siêu âm thai nhi giai đoạn đầu cho phép sai số khoảng 1 tuần, thai lớn sai số nhiều hơn, có thể đến 2 tuần. Mặt khác sai số còn tùy thuộc người siêu âm, máy siêu âm. Trường hợp của bạn sai số như trên vẫn trong giới hạn cho phép.

Tụ máu như của bạn ít, nếu không kèm đau bụng hay ra huyết thì không cần lo lắng, nghỉ ngơi và tái khám định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai và khối máu tụ. Giai đoạn thai 3 tháng đầu, bạn không nên siêu âm nhiều lần, không tốt cho thai.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Quanh túi thai có lớp máu tụ mỏng là như thế nào thưa BS?

>> Tụ máu dưới màng đệm ảnh hưởng thai nhi không, AloBacsi?

Dọa sảy thai (động thai) thường gặp ở những tuần lễ đầu của thai kỳ. Nguyên nhân có thể là sự bất thường về nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu giữa mẹ và thai, một số bệnh của mẹ như sốt cao, suy tim, bệnh thận mạn tính, mất cân bằng nội tiết, các bệnh về tử cung, thai phụ bị suy nhược, làm việc quá sức, chế độ nghỉ ngơi không hợp lí, ăn uống thiếu dưỡng chất,...

Dấu hiệu là đau bụng, thai phụ cảm thấy hơi đau tức ở bụng dưới và mỏi ở vùng thắt lưng, có thể có ít dịch màu hồng nhạt hoặc vài giọt máu chảy ra ở âm đạo...

Bezut1

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 2 thang 12

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 2 tháng 12

Lịch tư vấn của Alobacsi tuần 2 tháng 12: Chiều 14/12, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 08983 08983 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Click chọn theo tỉnh, thành

Thuốc nhỏ mắt - hiểu để dùng đúng

Nhỏ thuốc không đúng chỉ định, không đúng liều lượng không những không có tác dụng mà còn có thể gây ra những biến chứng rất nặng nề về mắt.

Nattoenzym_hot3
K5 Skincare

Đối tác

Colmin_floatingphai
Hỗ trợ 24/7