Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Thai nhi có vết máu tụ có nguy hiểm không BS?

Được hỏi bởi Trần Nhựt Trường - nhuttruong.24****@gmail.com
Quan tâm
16/05/2018 20:51
BS cho em hỏi,

Vợ em khi đi siêu âm thai ở BV huyện có kết quả: có một túi thai trong lòng TC, CRL: 9.98 mm, thai khoảng 7 tuần 1 ngày, cực dưới có một vùng xuất huyết kt 16.67×4.77 mm, tim thai +.

Cùng buổi chiều đó vợ em đi siêu âm ở phòng khám tư thì kết quả như sau: lòng TC có 1 túi thai có phôi thai CRL 14 mm, có hoạt động tim thai, sau nhau có ít máu tụ, kết luận thai khoảng 7 tuần 6 ngày, dọa sẩy.

BS cho em hỏi là tại sao có sự chênh lệch giữa 2 lần siêu âm trong cùng 1 ngày? Nhất là chỉ số CRL. Vết máu tụ kích thước như vậy có lớn không ạ?

Em xin cảm ơn BS.
Thai nhi có vết máu tụ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Thai nhi có vết máu tụ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Siêu âm thai nhi giai đoạn đầu cho phép sai số khoảng 1 tuần, thai lớn sai số nhiều hơn, có thể đến 2 tuần. Mặt khác sai số còn tùy thuộc người siêu âm, máy siêu âm. Trường hợp của bạn sai số như trên vẫn trong giới hạn cho phép.

Tụ máu như của bạn ít, nếu không kèm đau bụng hay ra huyết thì không cần lo lắng, nghỉ ngơi và tái khám định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai và khối máu tụ. Giai đoạn thai 3 tháng đầu, bạn không nên siêu âm nhiều lần, không tốt cho thai.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Quanh túi thai có lớp máu tụ mỏng là như thế nào thưa BS?

>> Tụ máu dưới màng đệm ảnh hưởng thai nhi không, AloBacsi?

Dọa sảy thai (động thai) thường gặp ở những tuần lễ đầu của thai kỳ. Nguyên nhân có thể là sự bất thường về nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu giữa mẹ và thai, một số bệnh của mẹ như sốt cao, suy tim, bệnh thận mạn tính, mất cân bằng nội tiết, các bệnh về tử cung, thai phụ bị suy nhược, làm việc quá sức, chế độ nghỉ ngơi không hợp lí, ăn uống thiếu dưỡng chất,...

Dấu hiệu là đau bụng, thai phụ cảm thấy hơi đau tức ở bụng dưới và mỏi ở vùng thắt lưng, có thể có ít dịch màu hồng nhạt hoặc vài giọt máu chảy ra ở âm đạo...

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu tu

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ tư

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 18/7, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Hầu hết vitamin và khoáng chất bổ sung không mang lại lợi ích cho sức khỏe

Đa số việc uống bổ sung các loại vitamin và khoáng chất không mang lại lợi ích sức khỏe cho người sử dụng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7