Huyết học

Rụng lông, móng tay và chân gồ ghề, dấu hiệu ung thư máu?

Thân chào bác sĩ, Cháu bị rụng tóc khoảng nửa năm nay, da đầu láng bóng. Đầu tiên là gãy tóc chỉ còn chân tóc vài tuần sau thì mất luôn. Buổi sáng cháu thấy da đầu nhờn, đi xét nghiệm máu ở BV Hòa Hảo và BV Huyết BS nói cháu bị thiếu máu do thiếu sắt trầm trọng. Dấu hiệu hiện tại của cháu là móng tay, móng chân gồ ghề, rụng chân mày, lông mi, lông mu. BS cho cháu có hỏi liệu cháu có bị ung thư máu không và hiện tại cháu phải làm sao ạ? Đầu cháu có thể mọc lại hoàn toàn các vị trí từ đầu tóc và các bộ phận khác trên cơ thể không ạ? Cháu đang uống các thuốc: Ferri, viên (Phil pharma VN); Acid Folic, 5mg(VN); Neralfos, 500mg và Vithair. (Lê Tuyết Sương - tuyetsuong…@gmail.com)
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc

Bệnh viện Nhân dân Gia Định Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trường hợp của em, nếu có thể em hãy gửi kết quả xét nghiệm em đã được làm đến chương trình để tôi có nhiều thông tin hơn và tư vấn cho em tốt hơn.

Thiếu máu mạn tính có thể do 3 nhóm nguyên nhân chính: Giảm tạo máu, tăng phá hủy, mất máu rĩ rã. Giảm tạo máu có thể do thiếu nguyên liệu tổng hợp như thiếu axit folic, sắt, B12, suy dinh dưỡng… Tăng phá hủy có thể do tán huyết do thuốc, do miễn dịch. Mất máu rỉ rả có thể do tổn thương đường tiêu hóa, những trường hợp viêm mãn tính.

Với những triệu chứng mà em mô tả tình trạng của em cũng khá nặng nên tìm nguyên nhân gây thiếu máu. Em có thể đến khám BS chuyên khoa Huyết học để tìm nguyên nhân và điều trị. 

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều