Răng - Hàm - Mặt

Răng cấm bị vỡ chỉ còn chân răng, phục hình sứ được không?

Em bị sâu răng cấm và giờ răng bị vỡ hết xung quanh chỉ còn chân răng, vậy có trồng răng sứ được không ạ? Và giá bao nhiêu?
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,

Trường hợp của bạn cần phải kiểm tra, chụp phim kỹ lưỡng xem chân răng còn có thể sử dụng được không. Nếu mô răng còn cứng chắc, bờ trên nướu hoặc ngang nướu, chưa có nhiễm trùng hay nhiễm trùng ít thì có thể chữa tủy giữ lại rồi phục hình sứ lên trên.

Chi phí điều trị tủy trung bình giao động từ 500- 1 triệu đồng, phục hình sứ khoảng 1,5- 4 triệu đồng.

Thân mến!

Phục hình sứ là một trong những phương pháp phục hình răng miệng hàng đầu hiện nay được nhiều bệnh nhân cũng như bác sĩ lựa chọn nhằm khắc phục tình trạng răng miệng không hoàn hảo. Những trường hợp sau phù hợp với phục hình sứ:

Chết tủy răng

Những răng bị chết tủy sẽ dễ bị gãy hơn bình thường do mất đi tính đàn hồi, răng giòn, khả năng nứt gãy cao. Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng không bị nứt gãy, gây khó khăn cho việc nhai cũng như khiến người bệnh cảm thấy đau nhức.

Răng bị sâu nhiều, bị mẻ lớn

Trường hợp răng sâu quá nhiều, không thể dùng phương pháp trám răng để điều trị cũng cần phải bọc răng sứ để bảo vệ và đem lại vẻ đẹp ban đầu cho răng.

Răng thưa, lệch lạc, chen chúc

Những trường hợp này thì thay vì lựa chọn niềng răng thì bọc răng sứ sẽ nhanh hơn nhiều, mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, hiệu quả cao.

Răng bị nhiễm màu

Thông thường khi phụ nữ có thai dùng quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của răng và thai nhi. Chính vì thế bésinh ra có thể răng nhiễm màu răng tetra gây mất thẩm mỹ.

Ngoài ra nhiễm màu nặng có thể do nghiện thuốc lá lâu ngày, hoặc do nhiều nguyên nhân khác gây nên. Với những trường hợp này phương pháp tẩy trắng răng sẽ không cải thiện được, do đó việc bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu để có được hàm răng trắng đẹp.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường