Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Phương pháp điều trị triệt để bệnh Wilson?

Được hỏi bởi h...@gmail.com
Chào BS,

Cho con hỏi nếu muốn điều trị bệnh wilson thì con nên điều trị ở bênh viện nào? Mợ con đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã hơn 6tháng rồi mà vẫn chưa có gì thay đổi. Xin BS cho con lời khuyên. Con cảm ơn ạ.

(Phan Trinh - phanthiviettrinh…@gmail.com)
phuong phap dieu tri triet de benh wilson - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bệnh Wilson là một bệnh di truyền gây tích tụ quá nhiều đồng trong cơ thể. Tế bào ứ đọng quá nhiều đồng sẽ dẫn đến độc tế bào. Hai cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất của bệnh này là gan và não. Việc điều trị chủ yếu là thải đồng và sau đó ngăn ngừa tích tụ đồng. Vì là bệnh di truyền nên phải điều trị suốt đời.

Trường hợp bệnh nhân phát hiện bệnh sớm thì việc điều trị mang lại hiệu quả đáng kể, người bệnh có thể sống lâu và chất lượng sống như người bình thường. Trường hợp người bệnh phát hiện bệnh muộn, đã tổn thương gan mạn, xơ gan... thì điều trị lúc này mang lại hiệu quả chậm, biện pháp cuối cùng là ghép gan.

BV Chợ rẫy là bệnh viện tuyến trung ương, là một bệnh viện rất mạnh về khoa tiêu hóa, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh Wilson. Do đó, tôi khuyên em nên tin tưởng và tiếp tục điều trị tại BV Chợ Rẫy, em nhé.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7