Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ợ hơi, khó thở, tức giữa ngực, triệu chứng bệnh gì?

Được hỏi bởi Ngô Minh Vương - ngominhvuongbg****@gmail.com
Bác sĩ cho em hỏi,

Em bị ợ hơi, khó thở, tức ở giữa ngực, đó là triệu chứng của bệnh gì ạ?
o hoi kho tho tuc giua nguc trieu chung benh gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tức ngực, khó thở có thể do nhiều nguyên nhân, gồm tim mạch (có bệnh cơ tim, van tim, động mạch vành...), hô hấp, thần kinh cơ, tiêu hóa (chủ yếu là ống tiêu hóa trên), tâm lý, bệnh lý nội tiết tố, rối loạn thần kinh thực vật...

Viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản có thể gây ợ hơi, ợ chua kèm nặng ngực, khó thở, do hiện tượng đầy hơi, chướng bụng, lo lắng, giảm hấp thu dưỡng chất làm người mệt mỏi, chóng mặt. Tuy nhiên, các triệu chứng này cũng có thể do rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn lo âu, bệnh lý về tim mạch, bệnh lý nội tiết… đi kèm cùng với viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản.

Như vậy, để chắc chắn em có vấn đề gì, thì bác sĩ cần phải khai thác nhiều thông tin liên quan đến bệnh của em hơn, kết hợp thăm khám và xét nghiệm hỗ trợ nếu cần. Em nên đến cơ sở y tế để được kiểm tra sức khỏe, đăng ký khám chuyên khoa Tiêu hóa hay chuyên khoa Tim mạch Hô hấp hay phòng khám Nội tổng quát đều được, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là tình trạng dịch dạ dày (bao gồm thức ăn, men tiêu hóa, hơi...) trào ngược lên thực quản.

Trong điều kiện sinh lý bình thường, mỗi khi chúng ta ăn uống, thức ăn đưa từ miệng xuống thực quản, cơ vòng thực quản dưới mở ra cho phép thức ăn xuống dưới dạ dày, sau đó tự động đóng kín lại để ngăn không cho thức ăn và dịch vị trào ngược trở lại. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản xảy ra khi dịch dạ dày trào ngược lên gây tổn thương các cơ quan thực quản, thanh quản, miệng,...

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản bao gồm các phương pháp thay đổi lối sống, thay đổi chế độ ăn, điều trị nội khoa, điều trị ngoại khoa và các thủ thuật khác.

Phương pháp không dùng thuốc luôn được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân của mình. Một chế độ sinh hoạt hợp lý hay một chế độ ăn khoa học làm giảm đáng kể tần suất trào ngược dạ dày thực quản.

Ngay khi xuất hiện các dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7