Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ở Bắc Ninh, muốn bán máu cần liên hệ cơ sở y tế nào?

Được hỏi bởi Đ.V.C - ghidi****@gmai.com
Thưa bác sĩ, em đang ở Bắc Ninh. Xin hỏi em có thể bán máu ở đâu và làm như thế nào ạ?

(Đ.V.C - ghid...@gmai.com)
o bac ninh muon ban mau can lien he co so y te nao - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Điều kiện bán máu là bạn hoàn toàn khỏe mạnh, không có các yếu tố hành vi nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường truyền máu như: HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét cũng như các bệnh có thể lây nhiễm qua đường truyền máu.

Ngoài ra, để hiến hoặc bán máu bạn cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn:

- Đủ tuổi từ 18 - 55 đối với nữ, 18 - 60 đối với nam, có mang đầy đủ giấy Chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác.
- Cân nặng >45kg. Với người đã hiến máu an toàn hoặc cân nặng >50 kg, có thể hiến 350ml máu/lần.
- Lượng máu cho không quá 1/10 lượng máu của cơ thể.

Bên cạnh đó, theo quy định của ngành y tế, mỗi lần bán máu, mỗi người chỉ được bán 450 ml loại tiểu cầu, còn máu thường thì 1 hoặc 2 đơn vị máu (250 ml/đơn vị). Nhưng mỗi người chỉ được cho tiểu cầu là 1 tháng 1 lần, còn máu thường thì 2 tháng một lần.

AloBacsi cũng lưu ý đến bạn, do phong trào hiến máu tình nguyện hiện nay ngày được lan tỏa nên nhu cầu mua máu của các bệnh viện không cao. Hơn nữa, bản thân các bệnh viện cũng không đăng ký mua máu mà phát huy tinh thần cộng đồng.

Tuy nhiên, thường trong kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè, tình trạng thiếu nguồn cung máu xảy ra rất nhiều, có thể các bệnh viện sẽ bị thiếu hụt nguồn máu và cần mua. Do đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện đa khoa tỉnh nơi bạn đang sinh sống để được tư vấn quy định bán máu chi tiết hơn nhé!

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Sau Pháp, đến lượt Nga thu hồi thuốc ho chứa Fenspiride

Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) vừa ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc ho Eurespal có chứa hoạt chất Fenspiride do Hãng dược Pháp Les Laboratoires Servier sản xuất. Thuốc này được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7