Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Nước linh chi, diệp lục có giúp hạ men gan?

Được hỏi bởi Dạ Thảo - thaoshk****@gmail.com
Chào BS,

Tôi là nữ, 47 tuổi, vừa qua kết quả xét nghiệm máu của tôi như sau:

HDL chol. : 1.9
LDL chol. : 4.7
Triglyceride: 2.4
GGT: 160
AST: 56
ALT: 107

Sau đó, BS có chẩn đoán tôi bị gan nhiễm mỡ và cho siêu âm thì kết quả siêu âm là không bị gan nhiễm mỡ mà chỉ bị một nang gan nhỏ 6 mm. Gan thận, lá lách... đều bình thường.

Tôi muốn hỏi men gan tăng cao như vậy là nguyên nhân gì? Bây giờ ngoài ăn kiêng và thể dục ra tôi có phải uống thuốc gì không? Tôi có nên bổ sung thực phẩm chức năng giải độc gan như tinh bột nghệ, nấm linh chi, nước diệp lục, lecithin... không ạ?
nuoc linh chi diep luc co giup ha men gan - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chị Dạ Thảo,

Kết quả xét nghiệm cho thấy chị bị tăng men gan và rối loạn lipid máu, siêu âm có nang gan nhỏ, chị nên xét nghiệm tầm soát thêm viêm gan siêu vi B, C để tìm nguyên nhân tăng men gan.

Thông thường, nang gan 6mm không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nên chị không nên quá lo lắng. Nang gan 6mm, nên được siêu âm 6-12 tháng/lần để theo dõi.

Để làm giảm men gan và mỡ máu thì chị chưa cần uống thuốc điều trị mà có thể dùng thêm nước linh chi, nước diệp lục được. Tinh bột nghệ không cần thiết trong trường hợp của chị.

Lời khuyên cho chị: nên giảm ăn mỡ, tăng cường rau xanh, tăng cường tập thể dục, thể thao.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7